Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

TPHCM “mở cửa” trở lại với nhiều tín hiệu tích cực

Cập nhật 19:49 02-11-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Sau gần một tháng “mở cửa” trở lại, tình hình dịch Covid-19 ở TPHCM tiếp tục được kiểm soát, số ca mắc mới giảm, số ca trở nặng và tử vong cũng đang giảm mạnh. Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, hàng quán đang dần hoạt động lại; hơn 1 triệu người lao động đã quay lại làm việc… Những tín hiệu đáng mừng đang tạo sức sống mới cho TPHCM, nhất là quá trình phục hồi, phát triển kinh tế sau khi trải qua cơn “bạo bệnh”.

Tình hình kinh tế dần được cải thiện, số doanh nghiệp, hộ kinh doanh mở cửa trở lại có xu hướng tăng nhanh. Đến nay, TPHCM đã tiêm được hơn 12,8 triệu mũi vaccine, trong đó có gần 7,2 triệu mũi 1 (đạt tỷ lệ gần 99,3%) và gần 5,7 triệu mũi 2 (hơn 78,4%).

TPHCM đang từng bước mở lại các hoạt động sản xuất, dịch vụ, tập trung trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Cụ thể, hơn 1 triệu người lao động đã quay trở lại thành phố làm việc tỷ lệ doanh nghiệp mở lại trên 93% và số lượng công nhân quay trở lại các doanh nghiệp trên 70% tại khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Thực hiện: Tâm Phúc – Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo