Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Lắng nghe, giải quyết hiệu quả những khó khăn của dân

Cập nhật 13:37 14-10-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Phường Thới An, Quận 12 có diện tích 518ha, 7 khu phố, 73 Tổ dân phố, có 13.527 hộ với 49.823 nhân khẩu, là phường đang đô thị hóa nhanh, nhu cầu xây dựng lớn, công tác quản lý quy hoạch sử dụng đất, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, bảo vệ môi trường có những khó khăn nhất định.

Từ thực tế này, Đảng ủy phường Thới An, Quận 12 xác định việc tổ chức thực hiện các công trình xã hội hóa trong khu dân cư để tạo sự đột phá, lan tỏa trong tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TPHCM với phương châm “Đường đẹp, thoát nước tốt để thực hiện không rác”.

Kết quả, cuộc vận động thực hiện 22 công trình với tổng kinh phí vận động trong nhân dân là 8.930.000.000 đồng. Trong đó có những công trình tiêu biểu như biến bãi rác thành công viên, khu vui chơi, thể dục thể thao tại Tổ 2, Khu phố 4 với diện tích khoảng 1.000m2 …

Bên cạnh đó, hàng tuần Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường Thới An và khu phố thực hiện chương trình “Ngày thứ bảy đến với dân” nhằm tổ chức các cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân vào ngày thứ bảy hàng tuần. Chương trìnhh góp phần phát huy dân chủ cơ sở, cùng chung tay xây dựng khu dân cư sạch đẹp, an toàn, không để ô nhiễm môi trường.

Nhật Minh - Anh Sa - Anh  Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo