Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Khi nhà chùa làm dân vận khéo

Cập nhật 15:22 20-12-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Bình Thạnh trong 3 năm được biểu dương là điển hình Dân vận khéo cấp quận (năm 2014, 2015 và 2017). Năm 2018, lần đầu tiên, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Bình Thạnh đạt danh hiệu Dân vận khéo cấp thành phố.

Bảo vệ môi trường và làm từ thiện là những hoạt động mà Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Bình Thạnh đã bền bỉ vận động người dân suốt thời gian qua. Theo đó, việc trực tiếp vận động người dân hạn chế phóng sinh, không vô tình tiếp tay cho sát sinh; Là việc chủ động hạn chế sử dụng túi nilông để giữ gìn vệ sinh môi trường.

Điều ý nghĩa nhất mà các phật tử, người dân cùng chung tay thực hiện là hoạt động thiện nguyện. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Bình Thạnh đã quyên góp và phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, phường tặng 7.831 phần quà cho các hộ dân nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; vận động một số cơ sở Phật giáo tổ chức xây cầu, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, bệnh nhân các cơ sở điều trị bệnh phong, bệnh tâm thần thuộc tỉnh Bình Phước với kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng.

Nhật Minh – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo