Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Mang điều ấm áp, chia sẻ với gia đình người dân có người mất vì Covid-19

Cập nhật 13:48 12-08-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Trước những thiệt hại và mất mát to lớn, TPHCM đã thống nhất những phương án xử lý chu đáo, tận tâm nhất đối với những bệnh nhân không may qua đời do dịch Covid-19.

Tại nhà tang lễ Thành phố ở quận Bình Tân, TPHCM lập bàn thờ để tiếp nhận tro cốt của người dân không may mất vì Covid-19 về thắp nhang trước khi các quận huyện đến nhận. Tại đây, từng chiếc bàn tròn đã đánh số, dán tên sẵn từng quận huyện. Các chiến sĩ nhẹ nhàng đưa từng hộp chứa tro cốt xuống, nạn nhân của quận huyện nào sẽ đặt lên chiếc bàn dán số quận huyện đó.

Sau khi truy điệu ở Nhà tang lễ Thành phố, Ban Chỉ huy quận sự các quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ đến nhận và kết nối với chính quyền các xã/phường đưa tro cốt người bệnh mất vì Covid-19 về tận nhà.

Với những gia đình muốn gửi tạm ở chùa, lực lượng quân đội sẽ gửi vào chùa. Ban Chỉ huy quân sự các quận, huyện, và TP Thủ Đức sẽ liên hệ người thân chuyển về nhà. Gia đình nào chưa nhận được thì các anh thắp hương. Người quá cố ở tỉnh, các anh sẽ tổ chức đưa tro cốt về tỉnh.

 

Trâm Anh – Minh Trường – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo