Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Chủ động, dám nghĩ dám làm nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân

Cập nhật 21:29 14-11-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Từng là một trong số những “điểm nóng” của TPHCM với số ca mắc Covid-19 cao, thế nhưng Quận 7 lại là địa phương đầu tiên công bố kiểm soát dịch Covid-19, đồng thời được thành phố lựa chọn thí điểm “mở cửa” trở lại. Kết quả tích cực trên đến từ những định hướng ứng phó dịch bệnh chủ động, kịp thời, bám sát với thực tiễn trên địa bàn.

Khi bắt đầu có ca nhiễm, Quận 7 đã khẩn trương lên kế hoạch, phương án kiểm soát tình hình dịch bệnh. Theo đó, Ban Thường vụ Quận ủy xác định “nhanh chóng kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch” với phương châm “Khẩn trương - Thần tốc - Quyết liệt - Đồng bộ - Chủ động”. Quận dồn mọi nguồn lực “tranh thủ từng giờ, từng phút” để truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ; xây dựng phương án chủ động lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng; chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nhân sự để đáp ứng tốt với mọi tình huống trước mắt và lâu dài.

Quan điểm của Quận 7 trong giai đoạn này là kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa hai nhiệm vụ vừa “chống” vừa “xây”, trong đó phòng, chống dịch chủ động từ xa là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt; xây dựng, củng cố, phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn bình phường mới phải bảo đảm theo phương châm “An toàn thì mới mở cửa, mở cửa thì phải an toàn”, “An toàn mới sản xuất, sản xuất thì phải an toàn”, “Lợi ích hài hòa – rủi ro chia sẻ”.

Thực hiện: Tâm Phúc - Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo