Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Nhân rộng các mô hình hiệu quả về công tác dân tộc, tôn giáo

Cập nhật 14:32 16-10-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Với hơn 26 ngàn nhân khẩu, trong đó có đến 86% dân số là đồng bào có đạo, lãnh đạo UBND phường Tam Phú, quận Thủ Đức, xác định để có thể làm tốt việc đảm bảo an ninh trật tự địa phương, thực hiện thành công các mô hình phân loại rác thải, xây sửa mới các tuyến đường giao thông nông thôn, phường xác định phải kết nối tốt công tác dân tộc tôn giáo. Đây là cầu nối quan trọng để đến được gần dân hơn.

Nắm rõ tính chất tôn chỉ hoạt động của từng giáo hội, lãnh đạo phường Tam Phú đã làm thay đổi được nhận thức của người dân, đem lại nhiều kết quả khả quan; nhất là trong việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh,…

Sự phối hợp giữa chính quyền phường với các tổ chức tôn giáo đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh đó, MTTQ phường đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng, nhanh chóng các nhu cầu chính đáng trong sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo. Qua đó, củng cố thêm niềm tin của tín đồ, chức sắc các tôn giáo, bà con dân tộc vào chính sách tôn giáo - dân tộc của Đảng và Nhà nước, từng bước tạo sự hứng khởi cho đồng bào giáo dân tích cực tham gia các hoạt động thiết thực của địa phương.

 

Hoàng Hạnh – Bắc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo