Thứ Hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024

Xã hội

Phòng khám nụ cười

Cập nhật 14:16 29-12-2018

(Thanhuytphcm.vn) - Có một nơi, người đi khám bệnh không phải trả tiền, họ chỉ cần nở nụ cười cảm ơn vì được khám và tặng thuốc miễn phí. Các bác sĩ không hề được nhận khoản thù lao nào, cái họ nhận được là nụ cười chân tình và họ cũng đem nụ cười ấm áp của người thầy thuốc tặng bệnh nhân. Đó là Phòng khám nụ cười trong một con hẻm trên đường Nguyễn Kiệm (phường 3, quận Gò Vấp).

Với sự cấp phép của Sở Y tế TPHCM, Phòng khám Từ thiện Hội cựu chiến binh Phường 3 chính thức đi vào hoạt động từ ngày 27/11/2014 do bác sỹ Nguyễn Xuân Đồng làm Trưởng phòng khám. Phòng khám được duy trì từ sự hỗ trợ kinh phí của Bệnh viện Quân y 175, Ủy ban nhân dân phường, các doanh nghiệp trên địa bàn, các mạnh thường quân và Hội cựu chiến binh.

Phòng khám trở thành địa chỉ khám chữa bệnh quen thuộc của nhiều cựu chiến binh, bà con lao động trong quận và người nghèo khắp nơi tìm đến. Mỗi sáng, phòng khám đón từ 20 - 30 lượt bệnh nhân đến khám. Định kỳ, phòng khám còn phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 tổ chức khám tổng quát cho người cao tuổi trên địa bàn.

Phòng khám từ thiện của Hội Cựu chiến binh Phường 3 quận Gò Vấp được Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương là tập thể điển hình “Dân vận khéo” năm 2018.

Nhật Minh – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo