Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Văn hóa

NSƯT Trịnh Kim Chi – Dấn thân, vượt khó để phục vụ khán giả

Cập nhật 20:04 03-06-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Nhắc đến NSƯT Trịnh Kim Chi có lẽ ấn tượng với khán thính giả đó là người nghệ sĩ hết mình vì đam mê nghệ thuật và tinh thần trách nhiệm với nghề. Ở lĩnh vực sân khấu kịch, tên NSƯT Trịnh Kim Chi gắn với các vở như “Loài hoa bất tử”, “Vụ án trộm trứng gà”, “Hoa hậu trăm năm”, “Bước qua lời nguyền”… Cho đến hôm nay chị vẫn bám nghề, liên tục miệt mài trong từng vai diễn.

Đến nay, ngoài là nghệ sĩ có nhiều thành tích trong lĩnh vực diễn xuất thì chị còn là bà bầu mát tay cho các vở diễn sân khấu khi những năm gần đây chị bắt đầu với nhiệm vụ mới khi thành lập sân khấu Trịnh Kim Chi.

Trong vài năm gần đây, sân khấu Trịnh Kim Chi bắt đầu đầu từ những vở kịch đề tài truyền thống cách mạng như “Một thời để nhớ”, “Rặng trâm bầu”. Theo chị đó là sự thử thách thú vị vì qua những vở kịch đề tài cách mạng này, qua bàn tay đạo diễn và dàn dựng, lịch sử vẫn được đảm bảo nhưng nó sẽ mang hơi hướng nhẹ nhàng, đi vào lòng người, sẽ là những khóc cười cùng nhân vật. Đặc biệt, qua tác phẩm, người xem sẽ hiểu thêm lịch sử dân tộc, yêu thêm đất nước mình.

Mới đây nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ, NSƯT Trịnh Kim Chi vinh dự được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện tốt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thực hiện: Trâm Anh – Bích Ngọc – Tuấn Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo