Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Kinh tế

Đối thoại gỡ khó về bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp

Cập nhật 20:29 31-03-2022

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/3, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) và Bảo hiểm xã hội TPHCM tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần thứ 220. Hàng loạt thắc mắc của doanh nghiệp về việc đóng bảo hiểm xã hội, chế độ hưởng bảo hiểm xã hội của F0, F1... được giải đáp.

Hội nghị thu hút gần 200 doanh nghiệp đăng ký tham dự. Ban Tổ chức cũng đã nhận được hơn 25 câu hỏi gửi trước của doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề về mức đóng bảo hiểm xã hội, căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động khi thuộc trường hợp F1, F0, thủ tục khai báo đăng ký hồ sơ bảo hiểm xã hội, giải quyết chế độ ốm đau và chính sách hỗ trợ người lao động trong đại dịch Covid-19, những vướng mắc trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội tại ứng dụng bảo hiểm xã hội.

TPHCM xác định, năm 2022 là năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Thành phố sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh, phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn (GRDP) đạt 6% - 6,5%. Những chuyên đề đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền sẽ là kênh giúp doanh nghiệp được tháo gỡ khó khăn vướng mắc hiệu quả.

Thực hiện: Gia Hân - Trung Hiếu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo