Thứ Hai, ngày 18 tháng 6 năm 2018

Cập nhật 19:21 15-06-2018

LĐLĐ Việt Nam kêu gọi: Công nhân lao động cần tỉnh táo, không nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Bùi Văn Cường đại diện Công đoàn Việt Nam kêu gọi công nhân tỉnh táo, không nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, chấm dứt hành vi tụ tập đông người, trở lại công ty làm việc để có thu nhập, đảm bảo cuộc sống của mình và gia đình… Đó là hành động thực sự có ý nghĩa, thể hiện đầy đủ tình yêu gia đình, trách nhiệm với doanh nghiệp và lòng yêu nước chân chính của người lao động.

Cập nhật 19:13 15-06-2018

Thông qua Luật An ninh mạng vì lợi ích quốc gia

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 15/6, tại buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV, Phó Tổng Thư ký Quốc hội Lê Bộ Lĩnh cho biết, tại kỳ họp này, Quốc hội (QH) đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. QH đã thông qua Nghị quyết kỳ họp nhằm khái quát kết quả chủ yếu của kỳ họp.

Cập nhật 17:20 15-06-2018

Nhiều bạn trẻ lên tiếng: Không làm sai thì không phải lo ngại

(Thanhuytphcm.vn) - Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sử dụng mạng xã hội là điều không thể thiếu đối với con người, đặc biệt là giới trẻ. Có đến 89% các bạn trẻ ở độ tuổi từ 18 – 29 tuổi sử dụng mạng xã hội, cho thấy sức ảnh hưởng của mạng xã hội đối với giới trẻ là rất lớn. Ngày 12/6/2018, Luật An ninh mạng đã chính thức được Quốc hội biểu quyết thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Điều này đã đưa ra nhiều ý kiến đồng tình lẫn trái chiều trên cộng đồng mạng xã hội. Vậy các bạn trẻ suy nghĩ gì về Luật An ninh mạng?

Cập nhật 17:02 15-06-2018

Cử tri huyện Bình Chánh kiến nghị xoá quy hoạch “treo” kéo dài

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 15/6, tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị 28 gồm các đại biểu: Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Bình Chánh; Hà Phước Thắng, Trưởng Ban Quản lý Khu Nam TP đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh trước kỳ họp thứ IX HĐND khoá IX.

Cập nhật 14:50 15-06-2018

Ý kiến người dân TPHCM: Hành động phá hoại, vi phạm pháp luật- không thể gọi là yêu nước

(Thanhuytphcm.vn) – Những ngày qua, ở một số địa phương, trong đó có TPHCM đã xảy ra tình trạng một bộ phận người dân tụ tập đông người phản đối Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng… Thậm chí có người quá khích tràn vào công sở, đốt phá tài sản,… đã tạo sự bức xúc trong đại bộ phận người dân. Phóng viên Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM ghi nhận một số ý kiến người dân xung quanh vấn đề này.

Cập nhật 14:42 15-06-2018

Ý kiến đại biểu Quốc hội: Làm lộ, lọt thông tin trái phép thì công an cũng bị xử lý nghiêm

(Thanhuytphcm.vn) - Liên quan đến lo ngại của người sử dụng về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, bảo vệ bí quyết, bí mật kinh doanh khi thực thi Luật An ninh mạng, đặc biệt là nội dung quy định “cơ quan chức năng phải cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ An ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằng văn bản”, phóng viên đã trao đổi nhanh với nhiều vị ĐBQH am hiểu pháp luật về vấn đề này.

Cập nhật 18:36 14-06-2018

TPHCM: Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án có thu hồi đất

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án có thu hồi đất, góp phần ổn định tình hình chính trị - kinh tế - xã hội trên địa bàn TP giai đoạn 2018 - 2020.

Cập nhật 21:35 13-06-2018

Xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh cần đảm bảo tính kết nối đồng bộ

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TPHCM phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) tổ chức hội nghị báo cáo khung kiến trúc và demo giải pháp xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh (ĐTTM). Tham dự có Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến; Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) Trần Minh Tuấn; đại diện các sở, ngành và UBND 24 quận, huyện của TP.

Cập nhật 18:41 13-06-2018

Hơn 1.500 phụ nữ khó khăn được đào tạo nghề miễn phí

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/6, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, đã diễn ra sự kiện tuyên truyền về Chiến dịch “Hành trình hạnh phúc” với sứ mệnh: Phá bỏ những rào cản gây trở ngại phụ nữ kiếm tìm hạnh phúc cho chính mình. Sự kiện do Công ty Lancôme Việt Nam tổ chức.

Cập nhật 14:43 13-06-2018

Công khai minh bạch về giá, quỹ nhà tái định cư cho người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/6, tổ đại biểu HĐND TP đơn vị 4 gồm các đại biểu: Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 4; Thượng tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 4 trước kỳ họp thứ IX HĐND khoá IX.

Cập nhật 18:28 12-06-2018

Các nghệ sĩ lên tiếng: Phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách
(Thanhuytphcm.vn) – Tiếp tục bày tỏ thái độ không đồng tình với những người lợi dụng việc tụ tập đông người để gây mất an ninh trật tự, làm ách tắc giao thông, thậm chí dẫn đến đập phá tài sản và chống lại lực lượng chức năng ở một số địa phương trong những ngày qua, nhiều văn nghệ sĩ đã lên tiếng xung quanh vấn đề này.
Cập nhật 12:23 12-06-2018

TPHCM triển khai chỉ số hiệu quả quản lý và hành chính công cấp tỉnh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị triển khai chỉ số hiệu quả quản lý và hành chính công cấp tỉnh Việt Nam (PAPI).

Cập nhật 11:39 12-06-2018

Người dân lên án hành vi núp bóng, nhân danh lòng yêu nước để gây rối, vi phạm pháp luật

(Thanhuytphcm.vn) - Đông đảo trí thức, sinh viên và các tầng lớp nhân dân đã bày tỏ thái độ không đồng tình với những người lợi dụng việc tụ tập đông người để gây mất an ninh trật tự, làm ách tắc giao thông, thậm chí dẫn đến đập phá tài sản và chống lại lực lượng chức năng ở một số địa phương trong hai ngày 9 và 10/6. Nhiều ý kiến đồng tình với việc kiến nghị, góp ý kiến xây dựng và hoàn thiện dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu) nhưng cũng lên án hành vi lợi dụng, núp bóng, nhân danh lòng yêu nước để gây rối, đập phá, vi phạm pháp luật.

Cập nhật 05:56 12-06-2018

Suy ngẫm - Góc nhìn:

Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng

(Thanhuytphcm.vn) - Trong hai ngày 9 và 10/6 vừa qua đã xảy ra tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng tại một số tỉnh, thành như: Hà Nội, TPHCM, Đồng Nai, Bình Thuận,… Nhiều người muốn bày tỏ thái độ về Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. Tuy nhiên, có một số phần tử phản động, quá khích đã dụ dỗ, kích động, lôi kéo người dân tạo thành những đám đông cố tình gây cản trở giao thông, đập phá tài sản, trụ sở, tấn công những người thi hành công vụ,… nhằm tạo nên cảnh tượng hỗn loạn, mất an ninh trật tự xã hội, bôi xấu hình ảnh đất nước ta với bạn bè quốc tế.

Cập nhật 16:56 11-06-2018

Đại biểu Quốc hội: Lùi thời hạn xem xét Luật đặc khu là sáng suốt

Sáng 11/6, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thống nhất lùi thời gian xem xét, thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.

Cập nhật 14:54 11-06-2018

Nhiều đại biểu góp ý về Luật Đặc xá (sửa đổi)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/6, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thảo luận tại hội trường về dự án Luật Đặc xá (sửa đổi). Các ĐB cơ bản tán thành với các quan điểm, định hướng xây dựng dự án Luật, cho rằng đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước do Chủ tịch nước quyết định đối với người bị kết án phạt tù, do đó các quy định về đặc xá phải có sự khác biệt cơ bản so với các chính sách khoan hồng khác đang được giao cho các cơ quan tư pháp thực hiện. Tính chất đặc biệt này phải được thể hiện ở các nội dung chủ yếu là: thẩm quyền, thời điểm, điều kiện, trình tự, thủ tục đặc xá.

Cập nhật 13:40 11-06-2018

Suy ngẫm-Góc nhìn:

Phải trừng trị những kẻ gây rối!
(Thanhuytphcm.vn) - Trong hai ngày cuối tuần qua (ngày 9 và 10/6), nhiều người đã tụ tập tại một số địa phương như: Hà Nội, TPHCM, Bình Thuận…để bày tỏ thái độ về Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. Việc bày tỏ thái độ, nêu ý kiến, thậm chí tranh luận, phản biện là điều bình thường, được Hiến pháp và hệ thống pháp luật nước ta công nhận.
Cập nhật 20:08 10-06-2018

TPHCM: Tuyên dương 184 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

* Kết nạp Đảng chiến sĩ Hoa Phượng đỏ

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 10/6, Thành đoàn TPHCM tổ chức lễ tuyên dương 184 điển hình thanh niên tiên tiến có nhiều hoạt động học tập và làm theo lời Bác. Đây là những gương thanh niên khu vực trường học và công nhân lao động, có nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, được chọn từ các đơn vị và là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cập nhật 15:49 10-06-2018

[Video] Chọn hoạt động thư giãn bổ ích dịp cuối tuần

(Thanhuytphcm.vn) - Sau những ngày học hành, làm việc căng thẳng, tranh thủ ngày cuối tuần, nhiều người dân thành phố đến phố đi bộ, đường sách hàn thuyên, nhâm nhi tách cà phê và đọc những cuốn sách hay. Niềm vui của họ là tận hưởng không gian lành mạnh, an toàn và hòa trong không khí nghỉ ngơi.

Cập nhật 15:17 09-06-2018

Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM

Tuyên dương 88 tập thể, cá nhân tiêu biểu
(Thanhuytphcm.vn) – Thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 107 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP tổ chức Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và trao Giải thưởng “Ngòi bút trẻ” cấp khối năm 2018, vào sáng ngày 9/6 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM.

Tin vắn ngày 15/6/2018

* Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành quyết định công bố nhóm thủ tục liên thông đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Theo đó, danh mục và nội dung chi tiết của thủ tục hành chính đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Văn phòng UBND TP tại địa chỉ:http://vpub.hochiminhcity.gov.vn/portal/Home/danh - muc  - tthc/default.aspx. (Đình Lý).

Tin vắn ngày 13/6/2018

* Sáng 13/6, Quận 7 tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, với chủ đề tuyên truyền năm 2018 là “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Thông qua hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của xã hội; tăng cường các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của gia đình; lồng ghép tuyên truyền các nội dung phòng, chống bạo lực gia đình với thông điệp “Gia đình – nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”. (Gia Bảo)

* Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu theo hướng cho phép người sử dụng đất nông nghiệp trong khu quy hoạch đất hỗn hợp chưa có dự án triển khai được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch xây dựng đô thị, nhưng có kiểm soát về cấp phép và kiểm tra xây dựng, nhằm đảm bảo thực hiện quy hoạch phát triển của TP; đồng thời đảm bảo quyền, lợi ích của người dân. (Đình Lý)

* Sáng 13/6, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quận 1 tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2018 cho gần 200 học viên là giáo viên, người lao động tại các trường mầm non, đại học trên địa bàn quận. Trong thời gian 3 ngày (13/6 - 15/6/2018), học viên tập trung học 5 chuyên đề gồm: Pháp luật về giáo dục quốc phòng, an ninh; đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng khu phố, tổ dân phố vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia trong thời kỳ mới. (Ngọc Tiến)

* Nhân dịp tháng Công nhân năm 2018, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành cùng với Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành vừa trao tặng 1 căn nhà tình thương cho người lao động nghèo trị giá 90 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Chấp hành Tổng Công ty cũng đến thăm và tặng quà cho 13 lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 39 triệu đồng, 4 lao động bị bện nan y với số tiền  trị giá 32 triệu đồng và tặng quà cho 11 cháu là con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 172 triệu đồng. (Kim Phượng)

* Ngày 12/6, Đảng bộ Quân sự quận 4 tổ chức thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ  dân quân thường trực Ban CHQS quận, các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó, nhân viên thống kê Ban CHQS 15 phường. Các đại biểu đã được nghe thông tin các nội dung cơ bản của Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. (Tấn Cường)