Thứ Ba, ngày 27 tháng 2 năm 2024

Xây dựng Đảng

TP Thủ Đức phải đi đầu đợt thi đua 60 ngày đêm giải ngân đầu tư công

Cập nhật 19:33 07-11-2023

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/11, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi có buổi làm việc với TP Thủ Đức về tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công tại địa phương này năm 2023.

Theo báo cáo của cơ quan kho bạc, TP Thủ Đức có 113 dự án được giao với tổng số vốn 2.477 tỉ đồng, trong đó có 31 dự án đã giải ngân đạt tỷ lệ 100%, 9 dự án đạt tỷ lệ giải ngân trên 90%. Tuy nhiên, quy mô, tổng vốn của những dự án này chiếm tỉ trọng nhỏ. Những dự án còn lại mà TP Thủ Đức chậm giải ngân đa số có vốn đầu tư trên 20 tỉ đồng và chiếm gần 92% tổng số vốn.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, TP Thủ Đức và các quận, huyện, sở, ngành phải quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện có hiệu quả trên tinh thần đợt thi đua cao điểm 60 ngày đêm hoàn thành nhiệm vụ năm 2023, nhất là đầu tư công. Đồng chí lưu ý, đợt thi đua này phải đảm bảo thực chất, trong đó tập trung rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ chính còn tồn đọng để tập trung triển khai và TP Thủ Đức phải là địa phương tiên phong thực hiện thi đua cao điểm.

Thực hiện: Tâm Phúc – Hải Nguyễn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Giao thông - Hạ tầng

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo