Thứ Tư, ngày 28 tháng 2 năm 2024

VNPT TPHCM trao tặng 1.834 máy tính bảng và sim 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Ngô Xuân Trường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT TPHCM và đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM trao và nhận bảng biểu trưng của 1.834 máy tính bảng kèm SIM Vinaphone 4G

* Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi số và phát triển giáo dục thông minh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/1, Viễn thông TPHCM (VNPT TPHCM) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP tổ chức lễ trao tặng máy tính bảng và sim Vinaphone 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Thủ tướng chính phủ, Tập đoàn VNPT hỗ trợ tổng số 37.000 máy tính cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Tại TPHCM, VNPT đã trao tặng 1.834 máy tính bảng và sim Vinaphone 4G cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn với tổng giá trị 4,9 tỷ đồng.

Việc tổ chức trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh cũng là một hoạt động nhằm xây dựng hạ tầng số, góp phần giúp mặt bằng tiếp cận khoa học công nghệ kỹ thuật số của ngành giáo dục ngày một đồng nhất hơn. Song song đó, VNPT cũng đầu tư rất mạnh mẽ về công nghệ, con người, nguồn lực để xây dựng và hoàn thiện Hệ sinh thái giáo dục vnEdu 4.0. Đến nay hệ sinh thái đã phủ khắp 63 tỉnh thành phố với hàng chục nghìn trường học và hàng triệu học sinh sử dụng.

Riêng tại địa bàn TPHCM, VNPT nhận thấy nhu cầu của ngành giáo dục và đào tạo rất lớn, thể hiện qua các đề án “Giáo dục thông minh và học tập suốt đời tại TPHCM giai đoạn 2021-2030” và “Chuyển đổi số của TPHCM trong lĩnh vực giáo dục”.

Đại diện phụ huynh và các cháu học sinh nhận máy tính bảng, Sim 4G Đại diện phụ huynh và các cháu học sinh nhận máy tính bảng, Sim 4G

Dịp này, lãnh đạo 2 bên cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong các lĩnh vực Chuyển đổi số và phát triển Giáo dục thông minh, với mong muốn dành cho nhau những điều kiện tốt nhất trong hợp tác chuyển đổi số để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước xây dựng lớp học, trường học thông minh, bảo đảm thực hiện thành công lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục của TPHCM.

Nguyễn Hoàng Việt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo