Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Tiếp tục xác lập những phần việc thể hiện tính xung kích của đoàn viên, thanh niên, mang dấu ấn của Đoàn

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/6, đã diễn ra Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, lần V, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Doãn Trường Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành đoàn TPHCM; Nguyễn Thanh Nhựt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty.

Trong nửa nhiệm kỳ 2017-2022, với nhiều nỗ lực từ Đoàn Tổng Công ty đến các cơ sở Đoàn trực thuộc, công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân Tổng Công ty triển khai thực hiện đầy đủ và có hiệu quả ở tất cả các mảng công tác giáo dục. Các phong trào hành động cách mạng phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành, hỗ trợ thanh niên, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên… Triển khai thực hiện 61 công trình, phần việc thanh niên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị và các hoạt động xã hội; tổ chức thăm hỏi, chăm lo, phụng dưỡng 30 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 247 lượt gia đình chính sách trong và ngoài thành phố; tổ chức quyên góp 866 ly nến tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ; chăm lo cho trên 500 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tại các trại trẻ mồ côi, trung tâm khuyết tật, mái ấm. Đặc biệt đã tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật trong nông nghiệp cho trên 500 hộ bà con nông dân.

Cùng đó, đã tuyên dương 66 lượt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; tuyên dương 20 lượt thủ lĩnh thanh niên và thanh niên công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất; tổ chức tuyên dương cho 55 lượt tập thể và 133 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân; giới thiệu 108 lượt đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 48 bạn đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Doãn Trường Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành đoàn TPHCM đề nghị trong thời gian tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn tập trung đẩy mạnh các giải pháp để nâng chất công tác giáo dục của Đoàn đặc biệt là giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, đẩy mạnh công tác giáo dục lịch sử và văn hóa của đơn vị. Đẩy mạnh các giải pháp để nâng cao chất lượng xây dựng đoàn trong đó tập trung nâng chất sinh hoạt chi đoàn. Quan tâm kiện toàn nhân sự đội ngũ cán bộ Đoàn của cơ sở và quan tâm công tác tạo nguồn cán bộ Đoàn. Tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác dự báo tình hình trong giai đoạn tiếp theo và đánh giá lại thực trạng của các đơn vị về cơ cấu, tổ chức bộ máy và công tác phát triển đoàn viên để đề ra các giải pháp khắc phục các hạn chế để hoạt động đoàn ngày càng phát triển. Tiếp tục xác lập những công việc khó, những phần việc thể hiện tính xung kích của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mang tính dài hơi và mang dấu ấn của Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhựt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty cũng đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, những nỗ lực và sự cố gắng của tập thể Đoàn Thanh niên của Tổng Công ty trong giữa nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời trong thời gian tới đề nghị tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Tổng Công ty tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp theo phương hướng giai đoạn 2020-2022 mà Hội nghị đã đề ra. Bên cạnh đó cần quan tâm triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân của Tổng Công ty gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị thông qua việc tham gia đẩy mạnh công tác phát triển sản phẩm, phát triển sản xuất và phát triển thị trường; đề xuất những mô hình, giải pháp nhằm chăm lo tốt cho đoàn viên, thanh niên đặc biệt là đội ngũ cán bộ Đoàn để tạo khí thế mới phong trào Đoàn,…

Dịp này, Hội nghị đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân Tổng Công ty; Tuyên dương các gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Thành năm 2020 (ảnh).

Quang Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo