Thứ Tư, ngày 28 tháng 2 năm 2024

Những “Chiến binh xanh VNPT” nơi tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ “3 tại chỗ”

Đơn vị Trung tâm Viễn thông Củ chi chuẩn bị bếp ăn “5T”.

(Thanhuytphcm.vn) - Hăng hái, nhiệt tình, trách nhiệm và không ít tự hào là những “Chiến binh xanh VNPT” giỏi nghiệp vụ, vững tay nghề được lãnh đạo các cấp lựa chọn, bố trí làm việc theo phương án “3 tại chỗ”, nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM trong đợt siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 23/8/2021 đến ngày 7/9/2021.

Khẩn trương, thần tốc và quyết liệt thực hiện chỉ đạo trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Viễn thông (VNPT) TPHCM, lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các cấp đã nhanh chóng triển khai, xây dựng hàng loạt kịch bản, giải pháp, nhất là công tác chăm lo đời sống, nơi ăn, chốn ở cho người lao động “nơi tuyến đầu” với tinh thần quyết tâm “Vừa quyết liệt chống dịch, vừa đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh”. Điểm thay đổi lớn nhất đối với người lao động trong đợt thực hiện này là phương án bố trí nhân sự làm việc “3 tại chỗ” theo phương án “5T” của Viễn thông thành phố; điều đó đồng nghĩa với việc 379 “Chiến binh xanh” sẽ tạm xa gia đình, người thân, bỏ qua những sinh hoạt riêng tư hàng ngày để lên đường trực chiến tại cơ quan, đài, trạm trong toàn Thành phố.

Kịp thời động viên tinh thần xung kích đó, tổ chức công đoàn các cấp đã thực hiện nhiều mô hình sinh động để chăm lo chu đáo cho người lao động nơi tuyến đầu, bằng việc vận dụng nhiều nguồn kinh phí và trực tiếp liên hệ các đơn vị cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm để trang bị tận nơi người lao động làm việc “5T”. Những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất; những dụng cụ gia chánh phục vụ nấu ăn; những trang thiết bị cá nhân để phòng, chống dịch; những tình cảm và trách nhiệm của từng cán bộ công đoàn trong việc hỏi han, động viên thường xuyên... đã thật sự làm ấm lòng các chiến binh xanh trong những ngày “tự biên tự diễn”, xa nhà.

Dù quân số trực tiếp bố trí không quá 1/4 tổng lực lượng lao động, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến binh đã luôn hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cung cấp dịch vụ viễn thông, đảm bảo duy trì thông suốt thông tin cho các cấp chính quyền và người dân trong bối cảnh rất khó khăn vì tình hình dịch bệnh. Với bộ trang phục màu xanh đầy kiêu hãnh, nhân viên VNPT vẫn luôn âm thầm, bền bĩ di chuyển trên những nẻo đường vắng lặng, đi đến mọi nơi, dù không ít hiểm nguy, bất kể là bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, nơi điều trị hay những chung cư cao tầng hoặc từng con hẻm nhỏ....

VNPT TPHCM được chính quyền TP quan tâm, chọn là đơn vị chủ lực trong việc cung cấp dịch vụ viễn thông, tổ chức kết nối kịp thời 1.450 camera tại 150 điểm cách ly về Trung tâm giám sát thành phố, góp phần quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo địa phương, phục vụ nhu cầu dịch vụ viễn thông của người dân và thực hiện nhiều hoạt động chung tay góp sức cùng cộng đồng phòng, chống dịch. Tổ chức Công đoàn Viễn thông thành phố luôn sát cánh cùng toàn thể người lao động trong quá trình thi công cung cấp dịch vụ; thăm hỏi, chia sẻ, động viên, thực hiện tốt nhất chế độ, chính sách cho người lao động nhiễm bệnh; chăm lo đầy đủ nhu cầu, điều kiện công tác cho đoàn viên làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu... đã thật sự làm ấm lòng người lao động, luôn an tâm công tác, phấn đấu và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. 

Nguyễn Hoàng Việt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo