Cập nhật 12:24 09-01-2020

TPHCM phân cấp quản lý, khai thác các tuyến sông, kênh, rạch

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định quy định về phân cấp cho các sở và UBND quận, huyện quản lý, khai thác các tuyến sông, kênh, rạch trên địa bàn TP.

Cập nhật 10:36 03-01-2020

TPHCM ủy quyền trong việc thực hiện điều động, chuyển công tác và tiếp nhận công chức, viên chức

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định về ủy quyền cho Thủ trưởng các sở - ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện thực hiện điều động, chuyển công tác và tiếp nhận công chức, viên chức.

Cập nhật 19:26 29-11-2019

TPHCM: Chủ tịch UBND cấp huyện được ủy quyền một số nhiệm vụ, quyền hạn cho Chủ tịch UBND cấp xã

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có ý kiến về quy định các nhiệm vụ, quyền hạn mà Chủ tịch UBND cấp huyện được ủy quyền cho Chủ tịch UBND cấp xã.

Cập nhật 14:30 26-11-2019

Bài 3:

Nhiều giải pháp thực hiện việc ủy quyền

(Thanhuytphcm.vn) - Để việc triển khai Đề án ủy quyền của UBND TP, Chủ tịch UBND TP cho các sở - ngành, Thủ trưởng các sở - ngành, UBND quận - huyện, Chủ tịch UBND quận - huyện đạt hiệu quả, trong thời gian tới, UBND TP, các sở, ngành, quận, huyện cho biết, tiếp tục thực hiện một số giải pháp.

Cập nhật 15:44 25-11-2019

Bài 2:

Nghiên cứu rà soát ủy quyền một số lĩnh vực

(Thanhuytphcm.vn) - Dù việc ủy quyền bước đầu đạt hiệu quả, tuy nhiên, do hiện nay còn có những vướng mắc về quy định của pháp luật nên một số lĩnh vực chưa thể ủy quyền cho các sở, ngành, quận, huyện. Do đó, các sở, ngành, quận, huyện mong muốn trong thời gian tới, UBND TP nghiên cứu rà soát ủy quyền thêm một số lĩnh vực để các đơn vị chủ động hơn trong việc giải quyết các hồ sơ thủ tục, giúp nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Cập nhật 20:43 24-11-2019

Đề án về ủy quyền tại TPHCM:

Giảm đầu mối, tăng hiệu quả

(Thanhuytphcm.vn) - Sau gần 1 năm UBND TPHCM thực hiện Đề án về ủy quyền cho các sở - ngành, Thủ trưởng các sở - ngành, UBND quận - huyện, Chủ tịch UBND quận - huyện thực hiện 85 nhiệm vụ, quyền hạn của UBND TP, Chủ tịch UBND TP trên 4 lĩnh vực đã mang lại những hiệu quả bước đầu. Tuy nhiên, để việc ủy quyền này đạt kết quả cao cần có sự phân cấp mạnh mẽ hơn cho cơ sở và đòi hỏi các đơn vị phải chủ động hơn trong việc triển khai công việc. Để có cái nhìn toàn diện về vấn đề ủy quyền tại TPHCM, Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM thực hiện loạt bài viết với chủ đề: “Đề án về ủy quyền tại TPHCM - Giảm đầu mối, tăng hiệu quả”.

Cập nhật 14:28 23-11-2019

Công tác tuyên truyên về Kết luận 21 và Nghị quyết 54 được triển khai đồng bộ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú
(Thanhuytphcm.vn) - Đó là một trong những nội dung được nêu trong báo cáo kết quả 2 năm thực hiện công tác tuyên truyền Kết luận 21 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM đến năm 2020 (giai đoạn 2018 - 2020) của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.
Cập nhật 09:21 19-11-2019

Lắng nghe và tháo gỡ

(Thanhuytphcm.vn) - Trong bài phát biểu trước Quốc hội ngày 8/11/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Nguy cơ lớn nhất là không hành động, sợ trách nhiệm”. Nguy cơ mà Thủ tướng đề cập đã nói lên thực trạng của tình hình cần được đánh giá một cách thực chất, làm rõ nguyên nhân với tinh thần cầu thị và có giải pháp để sớm khắc phục.

Cập nhật 21:31 14-11-2019

Ủy quyền giải quyết hồ sơ về bảo vệ môi trường trong các KCX-KCN và khu công nghệ cao
(Thanhuytphcm.vn) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa có ý kiến chỉ đạo về đề xuất ủy quyền giải quyết các hồ sơ, thủ tục pháp lý về bảo vệ môi trường trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao.
Cập nhật 16:43 06-11-2019

Bình Tân: Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 6/11, UBND quận Bình Tân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính năm 9 tháng đầu năm 2019 và sinh hoạt chuyên đề “Về các giải pháp thực hiện chủ đề năm 2019 – Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội và giải pháp, giảm tỷ lệ hồ sơ trả bổ sung trên địa bàn quận”.

Cập nhật 20:55 05-11-2019

TPHCM giao UBND các quận, huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư

(Thanhuytphcm.vn) - Thường trực UBND TP vừa có ý kiến chỉ đạo về dự thảo Quyết định về giao UBND các quận, huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn TP năm 2019.

Cập nhật 18:49 25-10-2019

Vai trò của báo chí trong triển khai thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14

(Thanhuytphcm.vn) - Nghị quyết 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đến nay đã triển khai được hơn 2 năm. Trong quá trình thực hiện cho thấy Nghị quyết 54 đã góp phần tạo động lực làm việc cho cán bộ công chức của Thành phố, đồng thời tạo ra cơ chế khai thác các tiềm năng, lợi thế thành các nguồn lực đầu tư của Nhà nước và thu hút các nguồn vốn đầu tư xã hội vào phát triển kinh tế xã hội. Ở góc độ cải cách hành chính, Nghị quyết 54 với cơ chế, chính sách đặc thù cũng đã có sự tác động mạnh mẽ, tạo được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, để Nghị quyết thật sự mang lại hiệu quả toàn diện hơn, những nội dung trọng tâm của Nghị quyết đến với công chúng cả nước và Thành phố Hồ Chí minh, để Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, tạo được sự đồng thuận xã hội thì rất cần sự phối hợp tích cực từ các cơ quan báo chí trong việc thông tin tuyên truyền, giám sát và phản biện xã hội. Phản biện xã hội góp phần làm cho các chủ trương, chính sách hoàn thiện hơn khi đi vào cuộc sống. Thông qua báo chí, người dân có thể phát biểu ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề trong đời sống xã hội, nhất là những chủ trương, chính sách để ngày càng phù hợp hơn, qua đó, báo chí thể hiện sự giám sát và phản biện xã hội của mình. Trong giai đoạn hiện nay, vai trò phản biện xã hội cần thiết hơn bao giờ hết, nhất là trong quá trình Thành phố Hồ Chí Minh thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù, rất cần có những giải pháp để phát huy hơn nữa vai trò phản biện xã hội của báo chí.

Cập nhật 15:49 08-10-2019

[Video] Giải quyết “điểm nghẽn” trong phân cấp, ủy quyền

(Thanhuytphcm.vn) - TPHCM trải qua gần một năm thực hiện phân cấp, ủy quyền theo tinh thần Nghị quyết 54 Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Phải khẳng định là việc ủy quyền đã giải quyết được nhiều “điểm nghẽn” về thủ tục hành chính, bên cạnh đó tính trách nhiệm của từng bộ phận ủy quyền và được ủy quyền được nâng lên.

Cập nhật 22:15 19-09-2019

[Video] Quận huyện chủ động ủy quyền cấp phường xã, tăng tính chủ động cấp cơ sở

(Thanhuytphcm) - Chiều 19/9, UBND TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Đề án ủy quyền cho các sở - ngành, UBND quận - huyện.

Cập nhật 20:20 19-09-2019

TPHCM: Việc ủy quyền theo hướng giảm đầu mối và tạo sự chủ động cho cơ sở

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/9, UBND TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Đề án ủy quyền cho các sở, ngành, UBND các quận - huyện trên địa bàn TP. Tại hội nghị, các ý kiến cho rằng: Sau gần 1 năm thực hiện việc ủy quyền trên địa bàn TP đã góp phần giải quyết công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn, tạo sự chủ động theo nhu cầu cho cơ sở.

Thông báo