Cập nhật 19:54 01-12-2018

Đoàn viên thanh niên cần là lực lượng đi đầu trong đấu tranh chống luận điệu sai trái, xuyên tạc trên không gian mạng

(Thanhuytphcm.vn) - “Không gian mạng đã trở thành “mặt trận tác chiến” mới không kém phần cam go, quyết liệt của chúng ta đấu tranh chống lại các thế lực thù địch chống phá” - đó là chia sẻ của đồng chí Đoàn Hùng Vũ Hưng, Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, tại chương trình sinh hoạt quý IV/2018 của Câu lạc bộ Lý luận Trẻ (Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM) với chủ đề “Kỹ năng và định hướng thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội”, diễn ra ngày 1/12 trong khuôn khổ Ngày hội “Phát huy và Kết nối Cán bộ, công chức, viên chức trẻ” 2018.

Cập nhật 09:32 09-11-2018

Củ Chi: Sử dụng trang mạng xã hội đưa chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/11, Huyện ủy Củ Chi tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề “Các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và tuyên truyền các hoạt động của địa phương, đơn vị trên mạng Internet” (ảnh).

Cập nhật 16:21 08-11-2018

Nâng cao hiệu quả phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch trên internet

(Thanhuytphcm.vn) - Các thế lực thù địch đã triệt để tận dụng mạng internet nhằm thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá Đảng, Nhà nước. Một trong những biện pháp quan trọng để phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch trên internet là thường xuyên và kịp thời có những thông tin có “sức nặng” để đập tan những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Đó là ý kiến được đưa ra tại Hội nghị chuyên đề “Giải pháp để phòng, chống các quan điểm sai trái thù địch trên internet” do Cụm thi đua số 7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức ngày 8/11.

Cập nhật 20:10 10-10-2018

Quận 1: Tọa đàm “Nhận diện luận điệu xuyên tạc Luật An ninh mạng”
(Thanhuytphcm.vn)- Sáng 10/10, Hội Cựu chiến binh Quận 1 tổ chức tọa đàm “Nhận diện luận điệu xuyên tạc Luật An ninh mạng”. Tham dự có các đồng chí: Trần Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh TPHCM; Nguyễn Kim Đức, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1.
Cập nhật 20:02 10-10-2018

Quận 12: Nhận diện và đấu tranh với âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trên internet

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/10, Quận ủy Quận 12 tổ chức Hội nghị tập huấn phương pháp đấu tranh và phòng chống các quan điểm sai trái trên internet và kỹ năng quản lý, quản trị trang mạng xã hội (ảnh). Đến dự có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Cập nhật 10:06 10-10-2018

Sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên mạng xã hội”

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/10, tại Bình Chánh, Cụm thi đua 4 Ban Tuyên giáo các huyện ngoại thành TPHCM tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quý III/2018 và sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên mạng xã hội” (ảnh).

Cập nhật 21:06 02-09-2018

Sự hù dọa nực cười về kinh tế Việt Nam

Mới đây, một vài người được gắn mác “chuyên gia” đăng đàn ở một cơ quan truyền thông nước ngoài với cách đưa thông tin sai trái, phiến diện, thiếu thiện chí về Việt Nam, nhận định rằng: Nền kinh tế Việt Nam đã suy thoái năm thứ 10 liên tiếp.

Cập nhật 14:47 29-08-2018

Hãy cảnh giác và đấu tranh với mọi âm mưu phá hoại

(Thanhuytphcm.vn) - Hiện nay, trên mạng xã hội, các thế lực thù địch, các phần tử xấu đang kêu gọi người dân chống đối chính quyền bằng nhiều hình thức. Vào các dịp lễ kỷ niệm quan trọng của đất nước như Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5); Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9)… các phần tử xấu, các thế lực thù địch hoạt động mạnh hơn nhằm phá hoại sự bình yên của đất nước. Trước tình hình này, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã phát hành Tài liệu tuyên truyền tại khu phố, ấp, tổ dân phố, tổ nhân dân để tuyên truyền tới từng hộ gia đình, từng người dân không mắc mưu kẻ xấu, không để những kẻ xấu lợi dụng, kích động, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại sự ổn định, bình yên của thành phố.

Cập nhật 18:05 28-08-2018

Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”

Mọi “kịch bản” biểu tình phi pháp đều thất bại trước khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Gần đây trên mạng xã hội, các thế lực thù địch và phản động kêu gọi "tổng biểu tình" toàn quốc dịp 2/9. Không chỉ lợi dụng mạng xã hội để hô hào, các thế lực này còn "tuyên bố" sẽ liên tiếp phát động biểu tình đến khi nào lật đổ được chế độ cộng sản ở Việt Nam mới thôi.

Cập nhật 18:36 22-08-2018

Tuyên án nhóm đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Chiều 22/8, phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo là thành viên của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 đã kết thúc với phần tuyên án.

Cập nhật 10:57 25-07-2018

Cần Giờ: Tập huấn kỹ năng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái trên mạng xã hội
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái cho 82 đồng chí là Huyện ủy viên; thành viên Ban Chỉ đạo 94 của Huyện ủy; bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; các đồng chí báo cáo viên huyện; thành viên Tổ đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái và “Lực lượng 47” huyện (ảnh).
Cập nhật 14:10 20-07-2018

Trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam đối tượng quốc tịch nước ngoài tuần hành, gây rối trật tự

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/7, Tòa án Nhân dân TPHCM xét xử sơ thẩm đối với Nguyen Wiliam Anh (SN 1985, quốc tịch Hoa Kỳ) về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điểm C, khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cập nhật 22:03 25-06-2018

[Video] Hãy vì sự yên bình của Thành phố thân yêu

(Thanhuytphcm.vn) - Theo ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, trong thời gian qua có nhóm người tụ tập đông trên đường, trên cầu, dưới gầm cầu, vỉa hè. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội mà còn làm ảnh hưởng đến giao thông rất lớn, cụ thể là việc kẹt xe.

Cập nhật 09:43 24-06-2018

Lòng yêu nước không đi kèm với sự phá hoại!

(Thanhuytphcm.vn) - Trước việc các thế lực chống phá, các phần tử quá khích trong và ngoài nước tiếp tục kêu gọi biểu tình, tụ tập đông người gây ách tắc giao thông, cản trở hoạt động sinh hoạt của TP vào cuối tuần, nhiều người dân tiếp tục lên tiếng phê phán hành động gây nguy hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

Cập nhật 17:02 23-06-2018

Đất nước cường mạnh mới có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền

(Thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình trên các trang mạng xã hội có nhiều đối tượng tiếp tục kêu gọi tụ tập cản trở giao thông, gây mất trật tự an toàn xã hội, nhiều người dân Thành phố tiếp tục lên tiếng phản đối các hành vi ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn xã hội, cuộc sống của nhiều người dân, cũng như ảnh hưởng việc thu hút du lịch và đầu tư của Thành phố.

Tin vắn ngày 12/12/2018

* Ngày 12/12, tại TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ) đã tổ chức toạ đàm “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Nam Bộ”. Tại buổi tọa đàm, đại diện Sở Khoa học - Công nghệ các tỉnh phía Nam đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp trong một số công tác, giúp cho các nhà khởi nghiệp trải nghiệm, bổ sung những ý tưởng để có một nền tảng vững chắc. Các nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận là nhu cầu về không gian hỗ trợ khởi nghiệp của các địa phương; mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng; các giải pháp hỗ trợ các không gian khởi nghiệp… (Nguyễn Nam)

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)