Thứ Bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024

Tăng cường quản lý trật tự xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TPHCM giao Sở Xây dựng, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện căn cứ tình hình hoạt động của các loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn để chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật; triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.

Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên cơ sở ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng chủ động xây dựng các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, đảm bảo phù hợp tình hình thực tiễn tại địa phương và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nhà ở, cơ sở dịch vụ cho thuê nêu trên.

Đồng thời đề ra những giải pháp khả thi nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế đối với nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao đang hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đình chỉ hoạt động ngay đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân.

Quá trình thực hiện nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền hoặc nội dung công việc cần có hướng dẫn của sở, ngành chuyên môn thì UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động trao đổi, phối hợp với các đơn vị để thống nhất hướng xử lý theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo