Thứ Bảy, ngày 24 tháng 3 năm 2018

Tin vắn ngày 23/3/2018

Cập nhật 14:56 23-03-2018

* Sáng 23/3, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức sinh hoạt thời sự và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho 499 quân nhân dự bị động viên giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên quý 1/2018. Tại buổi sinh hoạt, Trung tá Hoàng Văn Thái thông tin: tình hình thời sự, chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước trong thời gian gần đây; tình hình lực lượng vũ trang, dự bị động viên năm 2017 và đánh giá nhiệm vụ lực lượng dự bị động viên của Quận 1 trong thời gian. (Ngọc Tiến)

* Ngày 23/3, Quận ủy Quận 2 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận cho 73 đảng viên mới khóa I – năm 2018. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…(Văn Thành)


Tin vắn ngày 22/3/2018

Cập nhật 14:59 22-03-2018

* Ngày 22/3, tại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Khối thi đua 1 – UBKT Thành ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2018 cho hơn 500 đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS thuộc các đơn vị Bộ đội Biên phòng, Công an, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Quân sự và Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM. Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS các cấp nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; kịp thời phát hiện, ngăn ngừa không để tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. (Nguyễn Đức Thắng)

Tin vắn ngày 21/3/2018

Cập nhật 14:11 21-03-2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

Cập nhật 14:42 20-03-2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).

Tin vắn ngày 18/3/2018

Cập nhật 09:36 18-03-2018

* Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ - Thành đoàn TPHCM (số 1 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1; hộp thư: khoahoctre@gmail.com) phát động chương trình “Máy tính cũ - Tri thức mới” 2018, tiếp nhận máy tính cũ đã qua sử dụng hoặc được thanh lý và sửa chữa, nâng cấp, rồi trao tặng lại cho các cá nhân, đơn vị, địa phương ngoại thành, vùng sâu vùng xa. Từ năm 2003 đến nay, chương trình đã tiếp nhận hơn 1.000 máy tính cũ kịp thời trang bị, góp phần mang đến tri thức cho nhiều khu vực nông thôn còn nhiều khó khăn các tỉnh lân cận. (Ng.Tuyết).

* Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM đã công bố và trao 10 giải thưởng cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền chủ  đề “Xuân kết nối - 10 mùa xuân yêu thương”. Cuộc thi được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm chiến dịch Xuân tình nguyện (2009 - 2018) và đã nhận được 55 sản phẩm clip và bộ ảnh giới thiệu những hoạt động ý nghĩa của các chiến sĩ tình nguyện, những khoảnh khắc ấm áp của thiếu nhi, người dân được hỗ trợ từ chiến dịch, lan tỏa tinh thần nhân văn của chiến dịch và dấu ấn đẹp của sinh viên, thanh tiên TP đến cộng đồng. (Ng.Tuyết).

* Trong 3 ngày 15, 16 và 17/3, trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM 2018, Vòng Bán kết cuộc thi “Duyên dáng Áo dài” 2018 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1) với sự tranh tài của 144 gương mặt tiêu biểu (bảng A - dành cho cá nhân) và 58 đơn vị (bảng B - dành cho tập thể) đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển được tổ chức vào đầu tháng 3 (với 476 thí sinh và 92 tập thể đăng ký tham dự). Vòng Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 23/3 tại Quảng trường Thuận Kiều - The Garden Mall, Quận 5. (Ng.Tuyết)

Tin vắn ngày 15/3/2018

Cập nhật 13:30 16-03-2018

* Sáng 16/3, UBND Quận 1 tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực tham mưu, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống thiên tai cho hơn 60 đại biểu là cán bộ các cơ quan, đơn vị, UBND 10 phường phụ trách công tác phòng chống thiên tai. Nội dung tập huấn gồm: giới thiệu về các loại hình thiên tai, nhân tố gây ra lũ lụt, động đất, sóng thần, lốc xoáy, giông sét... phổ biến một số biện pháp, phòng, tránh, ứng phó, thiên tai và hướng dẫn cách cứu người và thoát hiểm. (Ngọc Tiến)

Tin vắn ngày 14/3/2018

Cập nhật 14:28 14-03-2018

* Sáng 14/3, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 1 - Quận đoàn 1 phối hợp tổ chức hội nghị học tập chuyên đề “Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới” cho hơn 50 đoàn viên là cán bộ đoàn 10 phường, chi đoàn giáo viên các trường THPT, chi đoàn cơ sở trên địa bàn quận. Báo cáo viên đã triển khai 4 chuyên đề cơ bản: Đạo đức và vai trò của đạo đức trong đời sống xã hội; Truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam; Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Giáo dục đạo đức cho cán bộ, đảng viên trong thời kỳ mới”. (Long Toàn)

* Chiều 14/3, Đảng ủy - Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức học tập Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho toàn thể cán bộ, đảng viên Ban chỉ huy quân sự Quận 1. Ngoài ra, báo cáo viên đã quán triệt Nghị quyết số 16 - NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội các xã biên giới đất liền kết hợp với tăng cường và củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại; Chỉ thị số 20 - CT/TW 18/1/2018 của Ban Bí thư về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng… (Ngọc Tiến).

* Ngày 14/3, Huyện Đoàn Củ Chi đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho đội ngũ cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện. Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu 2 chuyên đề: việc xác lập và thực hiện kiểm tra chuyên đề trong công tác kiểm tra giám sát của Đoàn; việc thi hành kỷ luật của Đoàn. Đồng thời, các cán bộ Đoàn cũng đã trao đổi các hoạt động trong công tác kiểm tra giám sát tại cơ sở và các tình huống xử lý về thi hành kỷ luật của Đoàn. Qua đó, trang bị nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát để thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đoàn đạt hiệu quả. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 13/3/2018

Cập nhật 15:10 13-03-2018

* Chiều 13/3, UBND huyện Củ Chi đã tổ chức hội nghị hướng dẫn thực hiện Nghị định số 103/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức, hoạt động, giải thể và quản lý các cơ sở trợ giúp xã hội dành cho các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách văn hóa – xã hội các xã, thị trấn. Trong đó, tập trung hướng dẫn các văn bản, thủ tục, những điểm mới trong việc thành lập, giải thể, tiếp nhận của các cơ sở trợ giúp xã hội. Đồng thời, giải đáp các ý kiến liên quan đến các hoạt động thực tế hiện nay của các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn huyện như: hướng dẫn ra soát các cơ sở trợ giúp, hướng dẫn quản lý nhà nước đối với các cơ sở từ 9 người trở xuống…(Thu Hà)

* Sáng 13/3, Hội Chữ thập đỏ - Liên đoàn Lao động Quận 1 phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng” năm 2018 cho gần 100 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận tham gia. Ngày hội đã tiếp nhận được 110,2 đơn vị máu, bổ sung lượng máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn. (Long Toàn)

* Cục Điện ảnh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh thành và các đơn vị sản xuất - phát hành phim tổ chức Tuần phim kỷ niệm 65 năm Điện ảnh Cách mạng Việt Nam(15/3/1953 - 15/3/2018) trên phạm vi cả nước từ ngày 15/3. Tuần phim giới thiệu 10 tác phẩm nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam là: Con chim vành khuyên (1962), Chị Tư Hậu (1962), Đến hẹn lại lên (1974), Em bé Hà Nội (1975), Bao giờ cho đến tháng Mười (1984), Đời cát(1999), Đừng đốt (2009), … (Ng.Tuyết)

 

Tin vắn ngày 10/3/2018

Cập nhật 09:17 10-03-2018

* Tối 9/3, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Đảng ủy Sở Giao thông Vận tải TPHCM tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề cho 200 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị với nội dung “Thay đổi để tạo động lực và hiệu quả trong công việc”; đồng thời trao đổi các nội dung trong công tác đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng tại TPHCM theo Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. (Nguyễn Vũ Sơn).

* Ngày 9/3, Liên đoàn Lao động Quận 8 tổ chức hội thi làm và trang trí, tạo hình rau câu với chủ đề "Hòa nhịp tháng ba" và sân chơi "Hòa nhịp tháng ba" dành cho công nhân, viên chức, lao động. Ở hội thi chế biến rau câu, các đội thực hiện một ổ bánh rau câu trong vòng 90 phút. Ở sân chơi "Hòa nhịp tháng ba", công nhân, viên chức, lao động thể hiện phần thi kiến thức xã hội, đoán tên các bài hát về phụ nữ Việt Nam và chơi trò chơi vận động. Ban tổ chức đã trao 23 giải thưởng cho các các nhân, tập thể đạt thành tích cao ở các hội thi. (Long Hồ)

* Ngày 9/3, Liên đoàn Lao động quận Bình Tân tổ chức phát động phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" và nuôi heo đất gây quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh nhằm chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Liên đoàn Lao động quận cũng phối hợp với Co.op Mart Bình Tân bán hàng bình ổn giá cho công nhân, viên chức, lao động tại Nhà Văn hóa Lao động quận; tuyên dương 127 nữ công nhân, viên chức, lao động đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" và tặng giấy khen cho 10 nữ đoàn viên công đoàn ưu tú năm 2017. (Tường Lam)

Tin vắn ngày 9/3/2018

Cập nhật 14:24 09-03-2018

* Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM ngày 9/3 cho biết, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận một bé gái (13 tuổi, ngụ Đồng Nai) bị dập phổi do pháo nổ. Bệnh nhi được người nhà đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2 ngày 8/3, trong tình trạng có nhiều vết thương ở ngực và cánh tay đi kèm với tình trạng dập phổi. Các bác sĩ đã phải đặt nội khí quản hỗ trợ giúp thở và khâu, chăm sóc các vết thương cho bệnh nhi. (S.Hải)

* Ngày 9/3, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã triển khai kế hoạch tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018. Theo đó, chương trình sẽ diễn ra vào sáng 25/3 tại Đường Nguyễn Huệ, Quận 1 với các nội dung: học sinh đồng diễn bài thể dục “Năng động Việt Nam”; giáo viên và học sinh tham gia chạy Olympic với lộ trình 1km. (N.Nam)

Tin vắn ngày 7/3/2018

Cập nhật 09:55 07-03-2018

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa công bố kết quả vòng thi trực tuyến cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2017 - 2018. Theo đó, đã có 14.649 bài của học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên tham dự vòng thi trắc nghiệm trực tuyến. Kết quả có 1.500 thí sinh có điểm cao được bước tiếp vào vòng 2 của cuộc thi diễn ra vào sáng 11/3 tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. (S.Hải)

* Sáng 7/3, Hội LHPN Quận 1 tổ chức hội nghị chuyên đề tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội với chủ đề “Kỹ năng phòng chống trộm cướp, bắt cóc, xâm hại, bạo lực học đường” cho 400 học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quận 1. Báo cáo viên đã truyền đạt kiến thức cơ bản về Luật Trẻ em, những tệ nạn xã hội thường mắc phải đối với thanh thiếu niên, các hình thức xâm hại thanh thiếu niên,… Ngoài ra, các chiến sĩ Công an Quận 1 hướng dẫn học sinh một số động tác, tư thế võ phòng vệ cơ bản để chống lại đối tượng khi bị xâm hại. (Xuân Thanh)

* Tối 6/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Quận đoàn Quận 4 tổ chức chương trình giao lưu văn  nghệ, giáo dục truyền thống, định hướng tư tưởng cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2018. Đêm giao lưu diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước. Bên cạnh đó, các tân binh đã được gặp gỡ vào giao lưu với các khách mời là Cựu chiến binh, bộ đội xuất ngũ, thanh niên và gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018. (Thanh Tuấn)

Tin vắn ngày 6/3/2018

Cập nhật 10:32 06-03-2018

* Chiều ngày 6/3, Đảng ủy Cơ quan Đảng, đoàn thể quận Tân Bình phối hợp Đảng ủy cơ quan Chính quyền quận tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý I năm 2018 cho hơn 250 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hai cơ quan. Tại hội nghị, báo cáo viên giới thiệu những nội dung chủ yếu tình hình trong nước và quốc tế thời gian qua như việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII của Đảng, Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội; mối quan hệ Việt Nam - Mỹ, sự kiện tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ đến Đà Nẵng,… (Nguyễn Thị Luân)

* Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP, Công an TP, UBND huyện Cần Giờ và các đơn vị có liên quan tiếp tục tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác cát trên sông, biển. Các đơn vị chuyên ngành và chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, có nghiệp vụ phù hợp; trường hợp có vướng mắc, khó khăn kịp thời báo cáo, đề xuất UBND TP xem xét, giải quyết. (Đình Lý)

Tin vắn ngày 3/3/2018

Cập nhật 10:15 03-03-2018

* Ngày 2/3, LĐLĐ quận Thủ Đức đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện lần 1 năm 2018. Có 161 lượt CNVC-LĐ tại các cơ quan, ban ngành đoàn thể quận, 12 phường và người lao động ở các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn quận đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả có 45 ca hiến 250ml, 97 ca hiến 350ml, 19 ca hiến 450ml. Theo kế hoạch, LĐLĐ quận Thủ Đức sẽ tổ chức thêm 2 đợt hiến máu tình nguyện từ nay đến cuối năm 2018 với khoảng 450 lượt người tham gia. (Trần Thanh)

Tin vắn ngày 2/3/2018

Cập nhật 12:11 02-03-2018

* Ngày 2/3, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối phòng ban Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt cho tất cả đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ Khối phòng ban về tổ chức học tập, triển khai thực hiện Chủ đề năm 2018 “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua buổi học tập, cán bộ đảng viên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, trở thành ý thức và hành động trong xử lý, giải quyết công việc hằng ngày và trong tiếp xúc, đối thoại với nhân dân. (Hạnh Nguyên)

* Chiều 1/3, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 được Sawaco thực hiện như: Triển khai học tập và xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết Ban chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên tuyền thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng; tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức chính trị… (Đinh Bích)

* Ngày 2/3, UBND Quận 5 đã tổ chức họp mặt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2018. Tại buổi họp mặt các quân nhân xuất ngũ được Trường Kỹ thuật Trung cấp nghề Hùng Vương và Trung tâm hỗ trợ Phát triển kinh tế và Cung ứng lao động tư vấn và giới thiệu việc làm, học nghề miễn phí, các quân nhân có hướng lựa chọn từng bước ổn định cuộc sống. Dịp này, mỗi quân nhân xuất ngũ được cấp cho một sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng. (Hùng Lĩnh)

Tin vắn ngày 1/3/2018

Cập nhật 13:35 01-03-2018

* Sáng 1/3, Ban Tuyên giáo Quận ủy quận Tân Bình tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề quý I/2018 cho hơn 500 cán bộ chủ chốt và bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và Đảng bộ bộ phận trong toàn quận. Tại hội nghị, PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Đại biểu Quốc hội, Thành ủy viên, Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM đã thông tin về tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam năm 2018; Cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (2018 – 2020). (Kim Thoa)

Tin vắn ngày 28/2/2018

Cập nhật 18:20 28-02-2018

* Sở Y tế TPHCM vừa ban hành “Chuẩn thiết yếu đối với hoạt động của phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ”.  Cụ thể, có 16 chuẩn thiết yếu dành cho phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được xây dựng dựa vào các quy định pháp lý hiện hành và các yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật trong khám, chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Sở Y tế TP cũng yêu cầu các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đang hoạt động trên địa bàn TP chủ động tự rà soát, bổ sung và củng cố những điểm còn thiếu sót so với 16 chuẩn thiết yếu. (S.Hải)

 

Tin vắn ngày 27/2/2018

Cập nhật 11:20 27-02-2018

* Công đoàn Giáo dục TPHCM vừa phát động toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc ngành giáo dục - đào tạo TP hưởng ứng Lễ hội áo dài TPHCM lần thứ 5 năm 2018 và tham gia Hội thi “Duyên dáng Áo dài TPHCM”. Việc hưởng ứng thông qua các hoạt động như: tăng thời gian mặc áo dài trong tháng 3 (không chỉ các ngày thứ hai sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt lễ hội, …); sắp xếp thời gian và công việc để tham gia các hoạt động trong thời gian diễn ra Lễ hội áo dài TP; thay đổi hình ảnh đại diện trên trang cá nhân với trang phục áo dài;… (S.Hải )

* Ngày 26/2, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 7 đã tổ chức “Ngày chạy thể thao CSIM kết hợp chạy Olympic năm 2018” với sự tham gia của 144 đồng chí là cán bộ, chiến sỹ trong LLVT quận. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao trong LLVT quận. (Quang Hiếu)

 

Tin vắn ngày 26/2/2018

Cập nhật 17:16 26-02-2018

*Ngày 25/2, Đoàn viên Thanh niên lực lượng vũ trang quận Tân Bình đã tham gia khởi động Tháng thanh niên năm 2018 do Quận Đoàn quận Tân Bình tổ chức tại tuyến kênh Hy Vọng, phường 15, quận Tân Bình. Các đoàn viên đã ra quân tổng vệ sinh môi trường, vận động, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và bảo vệ môi trường cho các hộ dân khu vực kênh, giữ gìn tuyến hẻm “văn minh, sạch đẹp, an toàn”. (Phạm Thị Thanh Tuyền)

* Sáng ngày 26/2, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 3 đã tổ chức và hưởng ứng “Ngày chạy thể thao do CISM phát động kết hợp chạy Olympic năm 2018” (CISM là tên viết tắt của tổ chức hội đồng thể thao quân sự thế giới). Theo đó, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ LLVT quận tham gia chạy tập thể với cự ly 3000m. Thông qua hoạt động ngày chạy thể thao CISM nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao trong LLVT quận từ đó nâng cao tỷ lệ quân số khỏe.(Nguyễn Thuấn)

 

Tin vắn ngày 25/2/2018

Cập nhật 11:55 25-02-2018

* Sáng 25/2, tại sân vận động Hoa Lư, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM” do Hội đồng Thể thao Quân sự thế giới (gọi tắt là CISM) phát động,kết hợp Ngày chạy Olympic năm 2018. Sau lễ phát động, 150 cán bộ, chiến sĩ của Lực lượng vũ trang Quận 1 tham gia “Ngày chạy thể thao CISM” với cự ly 3.200m bảo đảm, an toàn tuyệt đối. (Ngọc Tiến)

Tin vắn ngày 24/2/2018

Cập nhật 11:07 24-02-2018

* Ngày 23/2, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức hưởng ứng "Ngày chạy thể thao CISM” do Hội đồng Thể thao Quân sự thế giới (gọi tắt là CISM) phát động, kết hợp Ngày chạy Olympic năm 2018. Với khẩu hiệu "Hữu nghị thông qua thể thao", Ngày chạy thể thao CISM nhằm khuyến khích hoạt động giáo dục thể chất giữa các quân nhân với nhau; là cầu nối cho quan hệ hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước trên thế giới. (Hồ Tấn Chí)

Tin vắn ngày 23/3/2018

* Sáng 23/3, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức sinh hoạt thời sự và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho 499 quân nhân dự bị động viên giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên quý 1/2018. Tại buổi sinh hoạt, Trung tá Hoàng Văn Thái thông tin: tình hình thời sự, chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước trong thời gian gần đây; tình hình lực lượng vũ trang, dự bị động viên năm 2017 và đánh giá nhiệm vụ lực lượng dự bị động viên của Quận 1 trong thời gian. (Ngọc Tiến)

* Ngày 23/3, Quận ủy Quận 2 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận cho 73 đảng viên mới khóa I – năm 2018. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…(Văn Thành)


Tin vắn ngày 22/3/2018

* Ngày 22/3, tại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Khối thi đua 1 – UBKT Thành ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2018 cho hơn 500 đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS thuộc các đơn vị Bộ đội Biên phòng, Công an, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Quân sự và Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM. Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS các cấp nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; kịp thời phát hiện, ngăn ngừa không để tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. (Nguyễn Đức Thắng)