Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Từ 28/3 đến 15/4, TPHCM tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người

Các cuộc họp ở UBND TPHCM có số lượng ít và thành phần dự họp đều đeo khẩu trang

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn về tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online), các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet), các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga,..), các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn TP.

Đồng thời, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đối với các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn được hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.

Mặt khác, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp không cần thiết, tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham dự trong một phòng. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện. Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan đơn vị. Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 2m; hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

UBND TP đề nghị Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các cấp chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người trong một cuộc họp, hội nghị.

Về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP chấp thuận đề xuất của Sở GTVT tại Công văn số 3713/SGTVT-VTĐB ngày 27/3; giao Sở GTVT triển khai thực hiện đến các đơn vị hoạt động vận tải.

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên bắt đầu áp dụng từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.

Hải Liên

 Từ khóa
Covid 19

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo