Thứ Tư, ngày 28 tháng 2 năm 2024

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận chính quyền

Đồng chí Lê Thanh Phong cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/10, Ban Dân vận Huyện ủy Củ Chi tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2023) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2023.

Đến dự có các đồng chí: Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu xem video clip ôn lại truyền thống và những mô hình, giải pháp cách làm hay của hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sơ trong năm 2023.

Hội nghị đã tuyên dương 35 tập thể và 105 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2023. Đây là những tập thể, cá nhân có những mô hình mới, cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực góp phần xây dựng địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” của Ban Dân vận Trung ương đến đồng chí Nguyễn Văn Trỗi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân An Hội vì có nhiều đóng góp cho công tác dân vận ở cơ sở.

Tuyên dương các tập thể điển hình “Dân vận khéo” năm 2023 Tuyên dương các tập thể điển hình “Dân vận khéo” năm 2023

Trao giải hội thi thiết kế sản phẩm đồ họa thông tin tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác dân vận do Ban Dân vận Thành ủy tổ chức cho tập thể Ban Dân vận Huyện ủy huyện Củ Chi và 5 cá nhân của huyện.

Trong buổi họp mặt, Ban tổ chức cũng đã thiết kế một nội dung tương tác với các đại biểu dự hội nghị qua phần thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về sự kiện truyền thống liên quan đến công tác dân vận của Đảng và những thành tích mà công tác dân vận của huyện đạt được trong năm qua. Kết quả, 5 giải thưởng được trao cho 5 đại biểu đạt điểm cao.

Phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm, đồng chí Lê Thanh Phong đề nghị, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện và cơ sở tiếp tục triển khai, quán triệt đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, huyện về công tác dân vận. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở và quy trình công tác dân vận trong thực hiện các công trình, dự án có liên quan đến quyền lợi của nhân dân; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận chính quyền; tăng cường đối thoại, làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội phải năng động, sáng tạo trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để thu hút, tập hợp quần chúng; tăng cường công tác dân vận tại các khu vực đông đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo. Đồng chí cũng đề nghị các gương điển hình được tuyên dương tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nghiên cứu, nắm vững các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để làm tốt công việc của mình và vận động quần chúng Nhân dân cùng thực hiện góp phần đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Xuân Trang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo