Chủ Nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024

Lễ hội Bánh mì Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM

Ban Tổ chức thông tin về Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 9/3, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức công bố Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023, nhằm góp phần tạo dựng và khẳng định giá trị cũng như thương hiệu Bánh mì Việt Nam, đồng thời, vinh danh những nghệ nhân, những người thợ đã sáng tạo ra giá trị mỗi chiếc bánh mì Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Khánh cho biết, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 được tổ chức nhằm ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà; nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì. Dù là lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Bánh mì hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về một quy mô sự sáng tạo và phong phú.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 diễn ra từ ngày 30/3 đến ngày 2/4/2023 tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Lễ hội quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TPHCM và cả nước, nhà cung cấp nước ngoài, dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Các hoạt động tại sự kiện được chuẩn bị phong phú gồm: Hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”; hội chợ với 120 gian hàng; phần công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; đêm gala cảm ơn nhà tài trợ, vinh danh kỷ lục nhận “Top Thương hiệu Bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”. Ngoài ra, Lễ hội còn có các hoạt động biểu diễn liên tục diễn ra tại sân khấu các sự kiện.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo