Thứ Tư, ngày 28 tháng 2 năm 2024

Ký kết thỏa thuận hợp tác bồi dưỡng tiếng Nhật cho ngành Du lịch TPHCM

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM và Sở Du lịch TPHCM ký kết hợp tác

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/1, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM và Sở Du lịch TPHCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong bồi dưỡng tiếng Nhật cho ngành Du lịch thành phố.

Tham dự lễ ký kết có Tổng lãnh sự Nhật Bản Watanabe Nobuhiro; Giám đốc Sở Du lịch TP Nguyễn Thị Ánh Hoa.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, hiện nay, tổng số lực lượng hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ trên địa bàn TPHCM là 7.340 người (gồm 4.360 hướng dẫn viên du lịch quốc tế và 2.980 hướng dẫn viên du lịch nội địa). Trong đó, số lượng hướng dẫn viên du lịch sử dụng tiếng Nhật còn khiêm tốn (khoảng 0,39%). Ngành du lịch thành phố xác định phát triển nguồn nhân lực là nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các ngoại ngữ đang thiếu nguồn nhân lực như: Tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Thái Lan, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức…

Chương trình ký kết lần này nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị tốt đẹp và bền vững giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), đồng thời, trang bị, bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Nhật cho đội ngũ các cán bộ, công chức quản lý Nhà nước về lĩnh vực du lịch trên địa bàn TPHCM, các nhân viên, người lao động công tác trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn và đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại TPHCM. Qua đó, phục vụ tốt thị trường khách Nhật Bản - là một trong những thị trường trọng điểm truyền thống của du lịch Việt Nam cũng như du lịch TPHCM, góp phần đạt mục tiêu, chỉ tiêu  đón khách quốc tế trong năm 2023.

Thông qua hiệu quả của thỏa thuận hợp tác lần này, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ tốt thị trường khách Nhật Bản, là một trong những thị trường trọng điểm truyền thống của du lịch Việt Nam cũng như du lịch TPHCM. Đồng thời, giúp đội ngũ hướng dẫn viên du lịch thêm tự tin trong giao tiếp, nâng cao kỹ năng ứng xử với khách du lịch nói tiếng Nhật đến tham quan, trải nghiệm các loại hình du lịch của Việt Nam.

Trước đó, Sở Du lịch TPHCM đã phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn tại TPHCM tổ chức 2 khóa bồi dưỡng tiếng Hàn miễn phí dành cho đội ngũ các cán bộ, công chức quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch trên địa bàn TPHCM, các nhân viên, người lao động công tác trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn và đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại TPHCM. Đồng thời, Sở Du lịch đang triển khai chiêu sinh lớp bồi dưỡng tiếng Tây Ban Nha trình độ sơ cấp (miễn phí) thời gian học dự kiến bắt đầu từ tháng 2/2023..

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo