Thứ Ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023

Khởi động Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị”

Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị”

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 26/12, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo và công bố website giới thiệu Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị”.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Du lịch TP Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, sở hữu không gian đô thị đặc trưng, năng động và hiện đại, TPHCM mang trong mình sức hấp dẫn riêng biệt bởi mảnh đất này là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Với những thế mạnh về vị trí địa lý, tự nhiên, con người, ngành Du lịch TPHCM đã và đang khẳng định vai trò là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Thời gian qua, TPHCM đã chính thức mở cửa chào đón bạn bè trong và ngoài nước, chủ động khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới, mở ra nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển cho ngành Du lịch TPHCM. Những trải nghiệm sống động ở Thành phố này được tạo nên nhờ sự đa dạng trong văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, các điểm đến và còn nhiều điều thú vị khác cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” đã được triển khai trong nhiều năm qua nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu điểm đến TPHCM “Cởi mở - Trẻ trung - Sống động - Hứng khởi - Hướng về tương lai”; qua đó, góp phần chung tay cùng các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn TP phục hồi sau dịch Covid-19, góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp, các nhà cung ứng dịch vụ theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa, gia tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm dịch vụ du lịch của Thành phố.

Với ý nghĩa đó, Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” năm 2022 có chủ đề "Sống động từng trải nghiệm" được tổ chức nhằm cung cấp đến các cơ quan thông tấn, báo chí những thông tin chính thức về công tác chuẩn bị như các hoạt động sẽ diễn ra, góp phần xây dựng Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” trở thành thương hiệu chất lượng của ngành Du lịch Thành phố.

Ban tổ chức thông tin chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” Ban tổ chức thông tin chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị”

Tất cả điều đó đã được cụ thể hóa thông qua 10 tiêu thức và các tiêu chí bình chọn do Hội đồng chuyên môn là đại diện Sở Du lịch, đại diện Hiệp hội Du lịch Thành phố, các nhà nghiên cứu về Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia về các lĩnh vực liên quan như: ẩm thực, văn hóa, kiến trúc, du lịch, xã hội,... đã đề xuất và thông qua, bao gồm: 10 Chương trình tham quan TPHCM thú vị; 10 Điểm tham quan thú vị (bảo tàng; công trình kiến trúc; di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật; điểm tham quan, giải trí;…); 10 Điểm giải trí thú vị (show biểu diễn nghệ thuật, night club,…); 10 Điểm mua sắm thú vị (chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng mua sắm,…); 10 Cơ sở lưu trú du lịch thú vị; 10 Nhà hàng thú vị; 10 Quán cà phê thú vị; 10 Sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao thú vị; 10 Điểm check-in thú vị; 10 Món ngon thú vị.

Trong khuôn khổ chương trình, website Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị” cũng được giới thiệu, đây cũng là kênh tự ứng cử hoặc được đề cử, giới thiệu từ các đơn vị kinh doanh các dịch vụ du lịch (như khách sạn, nhà hàng, điểm mua sắm, điểm vui chơi giải trí,...), cũng như là kênh bình chọn từ giới chuyên môn là các cá nhân/chuyên gia hoạt động trong các lĩnh vực của ngành Du lịch (lữ hành, khách sạn, ẩm thực, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật), và từ người tiêu dùng, khách du lịch, người dân TPHCM, người nước ngoài hiện đang sống, làm việc tại TPHCM, cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo