Thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2023

Huyện Củ Chi: Tính đến 30/04/2022, tổng dư nợ các chương trình cho vay hơn 597,8 tỷ đồng

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi (bên phải) nhận giấy khen

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/5, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) TPHCM đã có buổi làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Củ Chi về kiểm tra, giám sát trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện. Đoàn do đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH TP làm trưởng đoàn.

 

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Trước đó, đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế tại xã Hòa Phú về công tác triển khai tín dụng chính sách, công tác quản lý vốn và công tác lưu trữ hồ sơ trong quá trình đưa vốn tín dụng chính sách xã hội đến đối tượng thụ hưởng.

Theo báo cáo, tính đến 30/04/2022, tổng dư nợ các chương trình cho vay tại NHCSXH huyện Củ Chi là 597 tỷ 855 triệu đồng. Trong đó, dư nợ tăng 11 tỷ 645 triệu đồng so với đầu năm tập trung nhiều nhất ở các chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, cho vay giải quyết việc làm và chương trình cho vay Quỹ xóa đói giảm nghèo. Ngoài ra, trong 4 tháng, huyện đã bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát mức chuẩn hộ cận nghèo bằng nguồn thu từ ngân sách huyện với số tiền 2,18 tỷ đồng…

Cũng trong 4 tháng đầu năm, nhờ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội huyện đã góp phần giúp trên 250 hộ nghèo, cận nghèo vay vốn phát triển kinh tế; tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho hơn 500 lao động; hỗ trợ cho 64 lượt học sinh sinh viên vay vốn để học tập; cải tạo và xây dựng mới 1.474 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện...

Tại cuộc họp, các đại biểu trao đổi về việc phân công nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của các thành viên ban đại diện hội HĐQT; bàn bạc các giải pháp nâng cao chất lượng trong việc quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng CSXH huyện.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Thị Phương Hoa đánh giá cao công tác quản lý vốn, công tác thu hồi, giảm nợ quá hạn của huyện Củ Chi; đồng thời đề nghị huyện cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về nguồn vốn vay; nâng cao vai trò của các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện là chủ tịch UBND các xã, thị trấn; tăng cường tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho các Hội đoàn thể nhận ủy thác vốn và tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn; tuyên truyền phổ biến rộng rãi chính sách tín dụng ưu đãi để người dân hiểu rõ và giám sát việc thực hiện.

Dịp này, Hội đồng quản trị NHCSXH đã trao tặng giấy khen cho đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện có thành tích đóng góp kết quả hoạt động NHCSXH năm 2021.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo