Thứ Ba, ngày 27 tháng 2 năm 2024

Củ Chi: Tuyên dương 29 gương “Người tốt việc thiện - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” năm 2023

Đồng chí Trần Trường Sơn (thứ 4 từ trái sang) tuyên dương gương “Người tốt việc thiện - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” năm 2023

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Củ Chi tổ chức họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2023) và tuyên dương gương điển hình tham gia phong trào “Người tốt việc thiện - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” năm 2023.

Đến dự có các đồng chí: Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM; Lê Thanh Phong, Phó Bí thường trực huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện Củ Chi.

Phát huy tinh thần xã hội nhân đạo của Hội CTĐ Việt Nam, thời gian qua, Hội CTĐ huyện Củ Chi đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện công tác xã hội nhân đạo, chủ động trong các lĩnh vực hoạt động: công tác xã hội, chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu, tuyên truyền và hướng dẫn phòng chống dịch bệnh.

Năm 2023, các cấp hội CTĐ huyện Củ Chi đã vận động thực hiện công tác xã hội nhân đạo và hoạt động trong năm với tổng số tiền 12,1 tỷ đồng, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội; vận động 6.882/5.130 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, đạt tỷ lệ đạt 134,15% chỉ tiêu hiến máu Thành phố giao cho huyện Củ Chi.

Trên tinh thần “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, Hội CTĐ huyện đã có nhiều phong trào động viên tất cả các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân góp sức cùng với tổ chức hội thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Nổi bật là chương trình “Nghĩa tình mùa xuân” trao quà Tết đến người có hoàn cảnh khó khăn; mô hình “Góc bếp nghĩa tình” nấu bữa cơm nghĩa tình, trao quà tại nhà người cao tuổi neo đơn; phong trào “Tủ thuốc gia đình” trao tủ thuốc cho người khó khăn; trao học bổng, phương tiện học tập “Cùng em đến trường”... lan tỏa hành động nhân ái trong hoạt động xã hội cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ cơ sở hưởng ứng phát động “Tết nhân ái” năm 2024 Hội Chữ thập đỏ cơ sở hưởng ứng phát động “Tết nhân ái” năm 2024

Tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Thanh Phong biểu gương kết quả công tác hội và phong trào CTĐ các cấp hội đã đạt được trong năm qua. Hướng tới, các cấp hội CTĐ đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo và hoạt động của hội, qua đó vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tham gia hoạt động nhân đạo với các hình thức và khả năng phù hợp; cũng cố nâng cao hoạt động của tổ chức hội; duy trì và phát huy những mô hình hay, cách làm hiệu quả, kịp thời động viên khen thưởng các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả cho hoạt động nhân đạo qua việc tuyên dương “Người tốt việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”; các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của hội CTĐ; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nêu cao vai trò gương mẫu tham gia các hoạt động của hội, xem đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, không chỉ góp phần hỗ trợ trực tiếp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, các đại biểu cùng giao lưu gương điển hình tiêu biểu “Người tốt việc thiện -  chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”; Hội CTĐ huyện phát động Phong trào “Tết nhân ái” năm 2024; Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” đến 4 cá nhân; Tuyên dương, khen thưởng 29 gương “Người tốt việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” đã có nhiều đóng góp trong công tác hội và phong trào CTĐ năm 2023.

Ngọc Nữ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo