Thứ Ba, ngày 27 tháng 2 năm 2024

Củ Chi: 178 Câu lạc bộ Cựu quân nhân hoạt động có hiệu quả

Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/10, Huyện ủy huyện Củ Chi tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13-CT/HU ngày 26/6/2018 của Huyện ủy Củ Chi về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với việc nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động câu lạc bộ cựu quân nhân cơ sở, kết hợp sơ kết công tác vận động, tập hợp cựu quân nhân giai đoạn 2020 - 2023.

Đến dự có thượng tá Hoàng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM; đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 13-CT/HU, công tác tập hợp, vận động cựu quân nhân và thành lập, hoạt động của các câu lạc bộ cựu quân nhân trên địa bàn huyện Củ Chi đã được các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện quan tâm đôn đốc thực hiện. Trên địa bàn huyện hiện có 4.479 cựu quân nhân, 178 câu lạc bộ cựu quân nhân đang hoạt động tại 178 ấp, khu phố. Lực lượng cựu quân nhân trên địa bàn huyện luôn phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại địa phương. Từ năm 2018 đến nay, có 125 cựu quân nhân được các cấp khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hoạt động của các câu lạc bộ cựu quân nhân đã đáp ứng được nguyện vọng của hội viên về vay vốn phát triển kinh tế, giải quyết việc làm. Trong 5 năm qua, có 72 cựu quân nhân được vay vốn với số tiền hơn 3,4 tỷ đồng, có 104 cựu quân nhân được đào tạo nghề và 409 người được giới thiệu việc làm.

Hội Cựu chiến binh huyện cũng phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện tăng cường công tác vận động, tập hợp cựu quân nhân tham gia vào các câu lạc bộ, đồng thời, hỗ trợ hoạt động, vận động kinh phí để các câu lạc bộ sinh hoạt, chăm lo cho hội viên. Các xã, thị trấn cũng luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho câu lạc bộ cựu quân nhân hoạt động với tổng kinh phí vận động hỗ trợ là hơn 175 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thượng tá Hoàng Văn Nghĩa đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện và các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt nhận thức đúng đắn về ý nghĩa, tầm quan trọng của chủ trương của Đảng về công tác tập hợp cựu quân nhân, xây dựng và hoạt động của các câu lạc bộ cựu quân nhân, từ đó, tham mưu cho cấp trên các biện pháp để hỗ trợ, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động câu lạc bộ cựu quân nhân trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng yêu cầu huyện nắm chắc số lượng cựu quân nhân, tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của các cựu quân nhân để có thể tuyên truyền, vận động họ tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ Cựu quân nhân nơi cư trú, để họ tiếp tục phát huy vai trò của người quân nhân sau khi xuất ngũ.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, tổ chức tập hợp Cựu quân nhân tham gia câu lạc bộ cựu quân nhân.

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo