Thứ Ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023

Chuyển đổi số mang lại sức sống mới cho ngành du lịch

Toàn cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 21/12, Sở Du lịch TPHCM tổ chức “Hội nghị chuyển đổi số tại các khách sạn”, nhằm giới thiệu những sản phẩm công nghệ thông minh, những ứng dụng phần mềm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong ngành khách sạn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết, ngành du lịch Thành phố đang chủ động chuyển đổi số và tích cực tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với mục tiêu tiến tới hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh gắn kết các chủ thể từ khách du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và cơ quan quản lý Nhà nước. Để đạt được những mục tiêu nhiệm vụ được giao về việc xây dựng ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, cần không ngừng nâng cao chất lượng, dịch vụ, phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch, tăng độ dài lưu trú và mức chi tiêu của du khách, tìm ra các nhóm giải pháp và triển khai ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong hệ thống khách sạn một cách hiệu quả, đúng định hướng với mục tiêu đưa ngành du lịch Thành phố ngày càng phát triển. Sở Du lịch mong muốn chuyển đổi số sẽ mang lại sức sống mới cho ngành du lịch nói chung và ngành khách sạn nói riêng, là cơ hội để cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức du lịch có cơ hội cùng tìm ra những giải pháp phù hợp cho sự phát triển bền vững, ổn định an toàn cho hoạt động du lịch Thành phố.

Tại Hội nghị chuyển đổi số tại khách sạn, Ban Tổ chức giới thiệu các công nghệ mới, ứng dụng trong ngành nhà hàng, khách sạn như: ứng dụng photo booth chụp hình 360 độ, giới thiệu hệ thống các trung tâm điều khiển thông qua giọng nói, điện thoại thông minh; các phần mềm tích hợp quản lý hệ thống khách sạn, kết hợp bán hàng trên các kênh OTA, cổng thanh toán di động. Đồng thời, hội nghị cũng tổ chức phiên thảo luận để cùng trao đổi các nội dung liên quan đến Đề án du lịch thông minh của Thành phố, các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng cho hoạt động vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp ngành khách sạn.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo