Thứ Hai, ngày 26 tháng 2 năm 2024

[Video] Tour du lịch độc đáo "Lái xe Vespa khám phá Quận 3 đa sắc màu"

(Thanhuytphcm.vn) - Ngoài những điểm đến nổi tiếng như Hội trường Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TPHCM…, giờ đây du khách tới TPHCM có thể tham quan, khám phá, trải nghiệm thêm nhiều cung đường mới, điểm đến lạ, di tích lịch sử lần đầu được đưa vào đón khách. Những tour, tuyến, điểm đến mới này được triển khai trong chiến lược xây dựng các sản phẩm du lịch "TPHCM - Thành phố tôi yêu" do Sở Du lịch TPHCM phát động và chỉ đạo của UBND TP, để triển khai mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch.

Đồng hành cùng TPHCM, UBND Quận 3 ra mắt sản phẩm du lịch với chuyến du lịch "Lái xe Vespa khám phá Quận 3 đa sắc màu" để giới thiệu, quảng bá về các giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của các điểm đến du lịch trên địa bàn. Trong chuyến du lịch "Lái xe Vespa khám phá Quận 3 đa sắc màu", mọi người được tham quan Đài tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức, khám phá hầm bí mật chứa 3 tấn vũ khí; tìm hiểu về trà, tự tay pha một bình trà đúng chuẩn, trải nghiệm làm mặt nạ trà xanh và mang về những món quà có giá trị thuần khiết từ thiên nhiên. Sau đó, tham quan chùa Chantarangsay, ngôi chùa Khmer đầu tiên trên đất Sài Gòn xưa; thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoàng hôn trên dòng kênh Nhiêu Lộc, đắm say trong những điệu múa của các nàng tiên Apsara; thưởng thức ẩm thực của trên tàu, thả hoa đăng trước chùa Pháp Hoa. Điều đặc biệt trong sản phẩm du lịch mới lạ này là phương tiện di chuyển bằng xe Vespa, thời gian trong 1 ngày.

UBND Quận 3 cho biết việc triển khai sản phẩm du lịch này nằm trong định hướng chiến lược của Quận 3 nhằm kết nối các công trình kiến trúc nổi tiếng với các điểm tham quan thú vị mang nét đặc trưng của Quận 3 nói riêng và của TPHCM nói chung. Qua đó từng bước hoàn thiện, nâng chất các sản phẩm du lịch theo định hướng của UBND TP. Những sản phẩm du lịch đặc trưng của quận huyện được triển khai sẽ tiếp thêm động lực phát triển cho du lịch TP tạo được sự lan tỏa, đạt hiệu quả thiết thực và nâng cao hoạt động thu hút khách du lịch tại địa phương.

Thực hiện: Ngọc Trăm - Văn Tổng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo