Cập nhật 19:27 12-03-2018

Đảng bộ EVN HCMC triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/3, Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho 1.450 cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Cập nhật 15:07 09-03-2018

Triển lãm công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/3, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM phối hợp với Phòng An ninh Kinh tế - Công an TPHCM tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Cập nhật 14:28 08-03-2018

“Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018”

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành thể lệ cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018”.

Cập nhật 16:44 03-03-2018

Tân Bình: Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/3, Đảng ủy Doanh nghiệp quận Tân Bình tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và triển khai, quán triệt các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đến các đảng viên trong đảng bộ. Đến tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Thị Kim Hồng, Phó Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp quận Tân Bình.

Cập nhật 15:37 20-02-2018

“Cây chổi vàng” Nguyễn Thị Hồng Lan thầm lặng góp phần làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp

(Thanhuytphcm.vn) - Năm 2017, LĐLĐ Huyện Củ Chi vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc. Trong không khí những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, chúng tôi có dịp gặp gỡ, tìm hiểu công việc, mong ước đầu năm với chị Nguyễn Thị Hồng Lan, công nhân đội vệ sinh, Công ty Dịch vụ công ích huyện Củ Chi.

Cập nhật 09:16 17-02-2018

Xuân về trên những con đường thấm đẫm ý Đảng - lòng dân

(Thanhuytphcm.vn) - Khi năm mới đến, nhà nhà trang hoàng nhà cửa, dọn dẹp cảnh quan môi trường sao cho thật sạch, thật đẹp để đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đến với bà con nhân dân xã Bình Mỹ (Củ Chi) càng thấy niềm hân hoan và sự rộng ràng đón Tết nơi đây, nhất là khi đi trên những con đường được huy động làm từ sức dân.

Cập nhật 20:45 31-01-2018

Thành đoàn TPHCM tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 31/1, Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn TPHCM đã tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và trao tặng kỷ niệm chương cho đảng viên tròn tuổi Đảng.

Cập nhật 17:22 11-01-2018

Xây dựng đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng Hồ Chí Minh
(Thanhuytphcm.vn). -1. Xây dựng đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, vừa là người lãnh đạo, vừa là đầy tớ thật trung thành của nhân dân là một nội dung quan trọng trong tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.
Cập nhật 10:02 29-12-2017

Ra mắt vở cải lương Bức chân dung huyền thoại

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 28/12, tại Trung tâm nghệ thuật cải lương Hưng Đạo (Quận 1), Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã công diễn vở cải lương Bức chân dung huyền thoại (tác giả: Ngọc Trúc, chuyển thể cải lương: Trúc Giang, đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu) với sự tham gia biểu diễn của: NSƯT Trọng Phúc, các nghệ sĩ Trọng Nghĩa, Tâm Tâm, Điền Trung, Hoàng Minh Vương, Đoàn Minh, Diễm Thanh, Tô Tấn Loan…

Cập nhật 11:59 24-12-2017

Nở rộ vườn hoa học tập, làm theo Bác Hồ

(Thanhuytphcm.vn) - Bác Hồ đã căn dặn: “Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân”. Thấm nhuần tư tưởng đó, Quận ủy Quận 1 đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, đã làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức và hành động toàn hệ thống chính trị, góp phần xây dựng Đảng bộ quận thật sự trong sạch, vững mạnh.

Cập nhật 20:33 23-12-2017

Huyện ủy huyện Đức Trọng trao đổi, học tập kinh nghiệm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại huyện Bình Chánh
(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 23/12, Huyện ủy huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng do đồng chí Đỗ Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm đối với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại huyện Bình Chánh (ảnh).
Cập nhật 14:10 22-12-2017

TPHCM: Triển khai học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 22/12, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 – Đài Truyền hình TPHCM.
Cập nhật 10:39 14-12-2017

Gắn học tập và làm theo Bác với công tác xây dựng Ðảng
(Thanhuytphcm.vn) - Việc triển khai học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Củ Chi thời gian qua đã tạo chuyển biến tích cực. Nhiều đơn vị, địa phương đưa việc học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt thường xuyên, từ đó có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.
Cập nhật 11:02 26-10-2017

Quận 4: Thực hiện Chỉ thị 05 gắn với công tác vận động nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/10, Quận ủy Quận 4 tổ chức tọa đàm “Giải pháp nâng cao việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác vận động nhân dân của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ ) và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn Quận 4” (ảnh). Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Minh Tuấn, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy.

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).

Tin vắn ngày 18/3/2018

* Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ - Thành đoàn TPHCM (số 1 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1; hộp thư: khoahoctre@gmail.com) phát động chương trình “Máy tính cũ - Tri thức mới” 2018, tiếp nhận máy tính cũ đã qua sử dụng hoặc được thanh lý và sửa chữa, nâng cấp, rồi trao tặng lại cho các cá nhân, đơn vị, địa phương ngoại thành, vùng sâu vùng xa. Từ năm 2003 đến nay, chương trình đã tiếp nhận hơn 1.000 máy tính cũ kịp thời trang bị, góp phần mang đến tri thức cho nhiều khu vực nông thôn còn nhiều khó khăn các tỉnh lân cận. (Ng.Tuyết).

* Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM đã công bố và trao 10 giải thưởng cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền chủ  đề “Xuân kết nối - 10 mùa xuân yêu thương”. Cuộc thi được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm chiến dịch Xuân tình nguyện (2009 - 2018) và đã nhận được 55 sản phẩm clip và bộ ảnh giới thiệu những hoạt động ý nghĩa của các chiến sĩ tình nguyện, những khoảnh khắc ấm áp của thiếu nhi, người dân được hỗ trợ từ chiến dịch, lan tỏa tinh thần nhân văn của chiến dịch và dấu ấn đẹp của sinh viên, thanh tiên TP đến cộng đồng. (Ng.Tuyết).

* Trong 3 ngày 15, 16 và 17/3, trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM 2018, Vòng Bán kết cuộc thi “Duyên dáng Áo dài” 2018 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1) với sự tranh tài của 144 gương mặt tiêu biểu (bảng A - dành cho cá nhân) và 58 đơn vị (bảng B - dành cho tập thể) đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển được tổ chức vào đầu tháng 3 (với 476 thí sinh và 92 tập thể đăng ký tham dự). Vòng Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 23/3 tại Quảng trường Thuận Kiều - The Garden Mall, Quận 5. (Ng.Tuyết)