Cập nhật 15:09 26-07-2021

Những bài học quý giá trong tư tưởng Hồ Chí Minh đối với thương binh, liệt sĩ

(Thanhuytphcm.vn) - 74 năm đã trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đề nghị lấy một ngày trong năm làm “Ngày Thương binh, liệt sĩ”, ngày 27/7/1947 được chọn để Nhân dân ta có dịp tỏ lòng hiếu nghĩa, biết ơn đối với thương binh, liệt sĩ và những người có công với đất nước. Từ đó đến nay, Ngày Thương binh – Liệt sĩ đã trở thành một ngày có ý nghĩa thiêng liêng, trọng đại của dân tộc,…

Cập nhật 09:52 17-07-2021

Tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ mãi mãi là hành trang, là lý tưởng sống của thế hệ trẻ

(Thanhuytphcm.vn) - Thế hệ trẻ hôm nay sinh ra khi Bác đã về cõi người hiền, về với các bậc tiền bối đàn anh của Người. Mặc dù, không được sống trong cái cảm giác thèm nghe tiếng nói ấm cúng của Người mỗi độ Tết đến, Xuân về, không được chính Bác bắt nhịp hát bài ca Kết đoàn… nhưng không vì vậy mà chúng ta cho đó là điều thiệt thòi. Bởi, cho dù Người đã đi xa, nhưng chúng ta vẫn tìm thấy ở Người một “gia tài” to lớn. Đó là “Nó cao hơn cả những dãy nhà nhiều tầng, nó rộng hơn cả những xa lộ mút mắt, nó rạng rỡ hơn cả những chi chít bóng đèn. Nó ăn vào đất, vào cỏ cây, vào hoa lá, ăn vào thôn xóm, phố phường đang từng bước sinh sôi cái mới”. Gia tài đó chính là tư tưởng và đạo đức của Người, đặc biệt là những quan điểm của Người về thanh niên.

Cập nhật 15:25 02-07-2021

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tác phong công tác chính quy, vì nhân dân phục vụ

(Thanhuytphcm.vn) - Thấm nhuần lời dạy của Bác, lực lượng Công an nhân dân luôn xung kích đi đầu, giữ vững truyền thống anh hùng cách mạng, ra sức thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”…, đã có nhiều tấm gương cán bộ chiến sỹ Công an tận tụy, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, hy sinh quên mình để bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân. Mỗi tấm gương là một bông hoa đẹp trong vườn hoa làm theo lời Bác. Góp mặt trong vườn hoa thơm dâng Bác ấy có Trung tá Nguyễn Mai Chức, chiến sỹ cảnh sát hình sự “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Cập nhật 19:09 28-06-2021

Nguyễn Thị Thu Diễm - Nữ cán bộ đoàn năng nổ trong công tác

(Thanhuytphcm.vn) – Ở tuổi 30, nữ đảng viên Nguyễn Thị Thu Diễm vẫn luôn năng nổ, “cháy hết mình” với công tác Đoàn. Với vai trò là Bí thư Đoàn phường Long Phước, TP Thủ Đức, đồng chí có nhiều sáng kiến thu hút đoàn viên thanh niên cùng chung tay thực hiện phong trào xây dựng đô thị văn minh; thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác với những công trình cụ thể…

Cập nhật 09:30 24-06-2021

Nữ chiến sĩ công an tận tụy cống hiến, vì dân phục vụ

(Thanhuytphcm.vn) - "Luôn nêu cao vai trò người đứng đầu đơn vị, tận tâm phục vụ Nhân dân, gương mẫu giữ vững nhiệt huyết và uy tín của người chiến sĩ công an" là tôn chỉ làm việc của Thượng tá Lê Thị Liên Hồng - Phó trưởng Công an thành phố Thủ Đức, một trong 197 cá nhân điển hình thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021 của TP Thủ Đức, trong suốt hơn 30 năm qua.

Cập nhật 15:45 20-06-2021

Phần thưởng quý nhất khi chọn khoác lên mình chiếc áo blouse trắng chính là niềm tin của bệnh nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, bằng thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, giản dị trong cuộc sống đời thường, gần gũi, hòa đồng với đồng nghiệp, bác sỹ Nguyễn Khoa Lý, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt (trước đây là Bệnh viện Quận 9) luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một lương y có tâm với nghề.

Cập nhật 14:30 20-06-2021

Vượt qua gian khổ để tiếp bước, nâng đỡ, hỗ trợ học sinh đa khuyết tật

(Thanhuytphcm.vn) - Luôn nêu cao tinh thần học tập, làm theo lời Bác, cô giáo Đinh Lan Phương, giáo viên Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu ngày ngày không ngừng phấn đấu, rèn luyện. Hơn 10 năm gắn bó với công việc dạy trẻ đa khuyết tật, đã có lúc cô Phương muốn dừng lại bởi hoàn toàn bất lực trước nhiều lần học sinh không hợp tác. Thế nhưng, mỗi lần nhìn sự tiến bộ của học trò trong cử chỉ, hành vi khiến cô tâm niệm phải có trách nhiệm, bước tiếp để nâng đỡ các em.

Cập nhật 15:58 19-06-2021

[Audio] Nhờ cái..camera !
Cập nhật 15:47 19-06-2021

Nông dân Lê Văn Tuấn - Học theo Bác từ những việc làm đơn giản nhất

(Thanhuytphcm.vn) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là học những việc làm đơn giản nhất trong đời sống sinh hoạt và làm việc. Trên địa bàn xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn nói chung và Hội Nông dân xã nói riêng, nhiều năm qua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Trong đó phải kể đến anh Lê Văn Tuấn, sinh năm 1987, chủ Trại rau mầm HB, địa chỉ ấp 6, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn.

Cập nhật 15:41 19-06-2021

Cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

(Thanhuytphcm.vn) - “Với vai trò là một người đảng viên, cán bộ đoàn, bản thân tôi luôn ý thức phải gương mẫu, tích cực học tập, rèn luyện để hoàn thiện bản thân, phát huy tính xung kích, sáng tạo của người thanh niên qua đó cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực như hoàn thành tốt các nhiệm vụ được đơn vị giao; tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ cho cộng đồng, góp sức trẻ để cùng xây dựng và phát triển thành phố ngày càng hiện đại, văn minh và nghĩa tình.” Đó là chia sẻ của Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TPHCM Huỳnh Tấn Khương khi nói về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cập nhật 19:39 18-06-2021

Công nhân vệ sinh môi trường vượt khó lấy bằng tốt nghiệp cử nhân loại giỏi

(Thanhuytphcm.vn) - Là công nhân gắn bó nhiều năm với công tác vệ sinh môi trường, đồng chí Bùi Trọng Thanh, công nhân Đội Vệ sinh môi trường, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 3 luôn gương mẫu, đi đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trong việc học tập suốt đời, đồng chí Bùi Trọng Thanh đã cố gắng vượt khó khăn và áp lực về kinh tế, tuổi tác, công việc nặng nhọc đăng ký học Đại học và nhận được bằng tốt nghiệp cử nhân loại giỏi.

Cập nhật 19:28 18-06-2021

Đồng hành cùng chiến sĩ chuẩn bị tốt cho công tác thi tuyển vào các trường CAND

(Thanhuytphcm.vn) - Nhận thấy nhu cầu tham gia ôn tập, chuẩn bị các kiến thức để tham gia kỳ thi tuyển sinh xét tuyển vào các trường Công an nhân dân (CAND) thường niên của nhiều đoàn viên, thanh niên là Chiến sĩ đang tham gia nghĩa vụ quân sự trong lực lượng CAND, Đoàn Công an TPHCM đã ra mắt công trình thanh niên “Đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên là công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND dự thi kỳ thi tuyển sinh xét tuyển vào các trường CAND hằng năm”. Công trình đã giúp nhiều chiến sĩ đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh, có thêm cơ hôi được phục vụ lâu dài trong môi trường CAND.

Cập nhật 11:06 13-06-2021

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05

Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh." Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu.

Cập nhật 20:30 12-06-2021

Chủ động, đổi mới hình thức học tập, tuyên truyền chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - Chuyên đề năm 2021. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Thông báo