Cập nhật 20:02 19-01-2022

[Video] Quận 11 quan tâm khai thác nguồn tư liệu từ Thư viện Sách điện tử Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Thực hiện Kế hoạch số 59-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 11 đã tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy ban hành Kế hoạch số 55-KH/QU về tổ chức quảng bá các tác phẩm, ấn phẩm của Bác Hồ và các tác phẩm, ấn phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, hướng dẫn các chi bộ, đảng bộ cơ sở, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội Quận xây dựng kế hoạch tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Hướng dẫn các cấp ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các tổ chức chính trị - xã hội quận, cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên truy cập, sử dụng hiệu quả nguồn tư liệu từ Cổng thông tin Thư viện sách điện tử về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” với tên miền là thuviensachhochiminh.tphcm.gov.vn để nghiên cứu, học tập, giảng dạy và sử dụng tra cứu khi tham gia các cuộc thi, hội thi do các cấp, các ngành tổ chức hoặc tham khảo nội dung các mẩu chuyện về Bác trong các buổi chào cờ thứ hai đầu tuần hoặc trong các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề.

Cập nhật 22:05 17-01-2022

Phòng, chống "Tự diễn biến, tự chuyển hóa"

Phòng và chống các biểu hiện tiêu cực theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiêu cực là để chỉ những hiện tượng không lành mạnh, có tác dụng phủ định, cản trở, không tốt đối với quá trình phát triển của xã hội; tiêu cực là trái với tích cực.

Cập nhật 21:56 17-01-2022

Đạo diễn Hoàng Duẩn: “Sân khấu phải tham gia xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

(Thanhuytphcm.vn) - Sau vở cải lương Án tử về Tả quân Lê Văn Duyệt – đạt Huy chương vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc năm 2020 – thì đạo diễn Hoàng Duẩn tiếp tục đưa một nhân vật lịch sử có nhiều công trạng với Sài Gòn - TPHCM là Nguyễn Thị Minh Khai lên sân khấu qua vở kịch cách mạng Câu hò đất mẹ tham gia Liên hoan Kịch nói toàn quốc (đợt 2).

Cập nhật 22:17 08-01-2022

[Video] Hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh từ công trình vật thể đến phi vật thể

(Thanhuytphcm.vn) - Điểm mới nổi bật trong văn kiện Ðại hội đại biểu Ðảng bộ Thành phố lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: Hình thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Cập nhật 20:32 26-12-2021

[Video] Ra mắt Tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 26/12, tại đường sách TPHCM, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã tổ chức lễ ra mắt Tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Tọa đàm, giới thiệu bộ sách “Thượng tướng Trần Văn Trà và Những chặng đường lịch sử B2 thành đồng”.

Cập nhật 08:23 25-12-2021

Người Cựu Chiến binh miệng nói, tay làm, tham gia việc chung bằng cả tấm lòng

(Thanhuytphcm.vn) - Hình ảnh người cựu chiến binh miệng nói, tay làm, dốc sức cho các hoạt động tại địa phương đã trở thành niềm tự hào của cán bộ, hội viên và nhân dân Phường 16 Quận 8, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo. Đó là nhận xét của nhiều cán bộ hội viên cựu chiến binh phường khi nhắc đến chú Hà Văn Mum (sinh 1958), Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Phường 16 Quận 8.

Cập nhật 21:22 23-12-2021

Trao giải các tác phẩm viết về học tập và làm theo Bác

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/12, tại Trường Đại học Thể dục thể thao TPHCM, Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các kết luận của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và công tác thi đua, khen thưởng năm 2021; đồng thời trao giải Hội thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, và “Sáng tác ca khúc về phòng, chống dịch Covid-19”. Tham dự hội nghị có Bí thư Đảng ủy khối Bộ VHTTDL Lương Văn Nhiền, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TPHCM Đoàn Hoài Trung.

Cập nhật 20:52 22-12-2021

[Video] Hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong đạo đức công vụ

(Thanhuytphcm.vn) - Một nội dung nổi bật được nhấn mạnh trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 là: “Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, hình thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.

Cập nhật 11:48 21-12-2021

Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 21/12, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Sở Văn hóa – Thể thao và Hội Nhiếp ảnh TP tổ chức khai mạc Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh, trong chương trình giới thiệu, tuyên truyền các tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021.

Cập nhật 15:17 17-12-2021

Ra mắt kỷ yếu Hội thảo khoa học: “Sự kiện Nguyễn Tất Thành - Hồ Chí Minh đi tìm đường cứu nước. Ý nghĩa lịch sử và giá trị thời đại”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/12, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu tới công chúng những kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, các nhà khoa học cũng như ra mắt cuốn Kỷ yếu Hội thảo khoa học: “Sự kiện Nguyễn Tất Thành - Hồ Chí Minh đi tìm đường cứu nước. Ý nghĩa lịch sử và giá trị thời đại”.

Cập nhật 14:26 17-12-2021

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Nhiều cách làm sáng tạo, gắn với nhiệm vụ chính trị

(Thanhuytphcm.vn) – Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021 do Thành ủy TPHCM tổ chức chiều 16/12, các đại biểu chia sẻ bài học kinh nghiệm, cách làm hay trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của các đơn vị. Trong đó có nhiều cách làm sáng tạo, gắn sát với nhiệm vụ chính trị của các đơn vị; tạo được chuyển biến tích cực thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cập nhật 13:05 17-12-2021

TPHCM triển khai quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và xây dựng hình ảnh “Công dân thành phố”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM triển khai chương trình đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chương trình xây dựng hình ảnh “Công dân thành phố” góp phần hoàn thiện hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người TPHCM bằng loại hình văn hóa, văn nghệ.

Cập nhật 23:21 16-12-2021

[Video] TPHCM biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021 (Phần 2)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/12, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.

Thông báo