Thứ Bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024

Xây dựng và phát triển mạng lưới phòng, chống ung thư vùng Đông Nam bộ

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Sở Y tế TPHCM ngày 9/6 cho biết, ngành y tế TP mong muốn tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành trong vùng Đông Nam bộ nhằm triển khai công tác khám sàng lọc; đẩy mạnh việc hợp tác, phát triển nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chẩn đoán, điều trị các bệnh lý ung thư thường gặp tại mỗi địa phương.

Cùng với đó là hình thành “Mạng lưới phòng, chống ung thư vùng” nhằm chăm sóc người bệnh từ lúc tầm soát sớm giai đoạn chưa có triệu chứng, phát hiện sớm các dấu hiệu nghi ung thư, chẩn đoán chính xác, kịp thời, điều trị đa mô thức hiệu quả… cho đến chăm sóc giai đoạn cuối, điều trị giảm nhẹ tại cộng đồng.

Sở Y tế TP cho biết, hội nghị đồng thuận về kế hoạch xây dựng và phát triển mạng lưới phòng, chống ung thư vùng Đông Nam bộ do Sở Y tế TP vừa phối hợp Sở Y tế các tỉnh vùng Đông Nam bộ tổ chức thảo luận và thống nhất Bản thỏa thuận hợp tác và phát triển giữa ngành y tế TPHCM và các tỉnh vùng Đông Nam bộ về xây dựng và phát triển mạng lưới phòng, chống ung thư quy mô vùng gồm 2 cấp độ.

Cụ thể là hợp tác cấp độ 1, tiếp tục phát huy hiệu quả và tăng cường hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến cuối trên địa bàn TPHCM nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của từng bệnh viện theo nhu cầu của mỗi địa phương. 

Hợp tác cấp độ 2 là xây dựng và phát triển mạng lưới y tế chăm sóc sức khỏe người dân theo chuyên khoa ung thư, từ bệnh viện chuyên khoa, đa khoa tuyến cuối đến tuyến y tế cơ sở, từ TPHCM đến các tỉnh, thành thuộc vùng Đông Nam bộ, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, cải thiện tỷ lệ tử vong và nâng cao chất lượng sống cho người dân mắc bệnh ung thư.

Các nội dung hợp tác nhằm phát huy nguồn lực sẵn có của từng địa phương, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội nói chung và y tế nói riêng của từng địa phương, đảm bảo tuân thủ các quy định chuyên môn và phân công chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh của Bộ Y tế.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo