Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng

Việc lan tỏa những thông tin tích cực nên ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ

Đồng chí Nguyễn Phong Nhật, Phó Bí thư Đảng bộ Khối phát biểu tại chức buổi sinh hoạt chuyên đề

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/5, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Tổ chức lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái tại cơ sở hiện nay”. Buổi sinh hoạt có gần 40 cán bộ, đảng viên, đoàn viên tham dự.

Báo cáo đề dẫn tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phong Nhật, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng cho biết, trong 3 năm qua, cấp ủy các cơ sở đảng, các đoàn thể khối có sự chuyển động tích cực trong việc triển khai các chương trình, kế hoạch của Đảng ủy Khối thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-TW của Bộ Chính trị và Đề án 05-ĐA/TU của Thành ủy gắn với các giải pháp thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Ý thức cảnh giác, tính chủ động trong công tác phòng, chống những biểu hiện suy thoái trong nội bộ được nâng lên. Công tác đấu tranh phản bác quan điểm sai trái được cấp ủy cơ sở, đoàn thể chính trị - xã hội quan tâm, đấu tranh trên không gian mạng đạt được kết quả bước đầu; việc củng cố lực lượng và nội dung hoạt động trên không gian mạng từng bước được nâng chất.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Đồng thời, đóng góp ý kiến trong việc tổ chức lan tỏa thông tin tích cực, kết hợp tuyên truyền những chủ trương chính sách của Đảng, những thông tin chính xác, tích cực để cán bộ, đảng viên, người lao động hiểu rõ.

Một số ý kiến cho rằng việc đấu tranh, phản bác trên mạng hiện nay còn e dè, đa số chỉ dừng lại ở vấn đề thích (like), chia sẻ (share). Việc lan tỏa những thông tin tích cực nên ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ.  Khi đưa thông tin cần lựa chọn, sàng lọc để không trùng lặp, tập trung nội dung có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, thông tin phải ngắn gọn…

Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã thông tin, định hướng công tác tuyên truyền một số nội dung liên quan đến tình hình thế giới thời gian gần đây.

Nguyễn Ngọc 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo