Thứ Tư, ngày 5 tháng 8 năm 2020

VĐV Đinh Thị Như Quỳnh giành huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam

Đinh Thị Như Quỳnh và Cà Thị Thơm (thứ 3, thứ 4 từ phải sang) mang về 2 tấm HCV, HCB xe đạp băng đồng cho thể thao Việt Nam. (Ảnh: T.S)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/12, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 - SEA Games 30, tay đua Đinh Thị Như Quỳnh đã xuất sắc mang về chiếc huy chương vàng (HCV) đầu tiên cho thể thao Việt Nam ở nội dung xe đạp băng đồng cá nhân nữ.

Bước vào cuộc đua cam go, với địa hình khắc nghiệt, 2 VĐV chủ nhà Philippines dẫn đầu trong gần 4 vòng đua. Bám đuổi quyết liệt là VĐV thuộc đoàn Thái Lan và Việt Nam. Tuy nhiên vì quá gắng sức bứt tốp ngay từ đầu nên sau khi qua dốc, cả 2 VĐV của nước chủ nhà đều đuối sức. Đây cũng chính là cơ hội tốt để 2 VĐV của Việt Nam vượt lên, băng về đích ở 2 vị trí nhất và nhì.

Chiến thắng này có được ngoài ý chí và nghị lực của VĐV còn là sự tính toán chiến thuật khôn ngoan của ban huấn luyện và các VĐV, tuân thủ triệt để đấu pháp, kiên trì đeo bám và dốc sức ở chặng đua nước rút để chiếm ưu thế khi về đích.

Đánh giá về tấm HCV mở hàng quí giá này, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn ghi nhận: “Đây là sự nỗ lực, cố gắng tuyệt vời của VĐV Đinh Thị Như Quỳnh. Xe đạp cũng là môn thể thao Olympic đã rất xuất sắc để có được tấm HCV ngay trong buổi sáng thi đấu đầu tiên. Bên cạnh tấm HCV quí giá này, còn là tấm HCB của môn Dance Sport hay chiếc HCĐ của môn Wushu”.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng cho biết, đoàn thể thao Việt Nam thưởng nóng 10 triệu đồng cho chiếc HCV đầu tiên này. Đáng chú ý, Việt Nam cũng ẵm luôn cú đúp huy chương ở nội dung này khi Cà Thị Thơm (Sơn La) đoạt HCB.

Trước khi Như Quỳnh mang về chiếc HCV quí giá ở môn xe đạp, thể thao Việt Nam hướng sự chú ý trong buổi sáng thi đấu đầu tiên vào nhà thi đấu môn Wushu với chung kết nội dung Thái cực quyền nữ. Việt Nam có 2 VĐV thi đấu ở nội dung này là Trần Thị Minh Huyền và Trần Thị Khánh Ly.

Võ sĩ Trần Thị Minh Huyền đoạt HCĐ, tấm huy chương đầu tiên của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. (Ảnh: M.Phương) Võ sĩ Trần Thị Minh Huyền đoạt HCĐ, tấm huy chương đầu tiên của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. (Ảnh: M.Phương)

Võ sĩ Trần Thị Minh Huyền, tập trung hết sức vào bài biểu diễn của mình, với các động tác khi thì uyển chuyển, bay bướm, lúc lại mạnh mẽ, đầy uy lực. Thế nhưng điểm số cuối cùng của Trang vẫn chỉ là 9,53 điểm. Thành tích này chỉ đủ để giúp cho cô giành tấm HCĐ sau VĐV chủ nhà Philippines và Brunei.

Trước đó, niềm hy vọng Trần Thị Khánh Ly chỉ đoạt điểm số 9,48 điểm, vuột mất khả năng tranh chấp HCV. Võ sĩ Wushu Trần Xuân Hiệp giành HCĐ Trường quyền nam.

Ở môn Khiêu vũ thể thao (Dancesport), đôi Vũ Hoàng Anh Minh và Nguyễn Trường Xuân, về nhì tại chung kết Dace Waltz, đoạt HCB. Ở nội dung Tango và nội dung Waltz môn Dancesport, Nguyễn Đức Hoà và Nguyễn Thị Hải Yến giành thêm 2 HCB cho thể thao Việt Nam. Chủ nhà Philippines thâu tóm 3 HCV khiêu vũ thể thao.

H. Nguyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo