Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Văn phòng cấp ủy phải chủ động tham mưu, làm tốt công tác tổng hợp, nghiên cứu, xử lý thông tin

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/11, Cụm thi đua III – Văn phòng Thành ủy do Quận ủy quận Bình Tân làm cụm trưởng đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thi đua Văn phòng cấp ủy năm 2020.

Cụm thi đua III – Văn phòng Thành ủy gồm Văn phòng Quận ủy Quận 2, Quận 7, Quận 9, Quận 12, quận Thủ Đức, quận Bình Tân. Trong năm 2020, Văn phòng cấp ủy của các đơn vị trong Cụm thi đua III đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ, góp phần tạo nên những thành công chung của Đảng bộ địa phương trên các lĩnh vực. Ngoài việc chủ động phối hợp với các Ban Xây dựng Đảng, các phòng ban, mặt trận, đoàn thể tham mưu tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, cũng như sơ, tổng kết các Nghị quyết chuyên đề, Chỉ thị của Trung ương, Thành ủy. Văn phòng cấp ủy cũng đã tích cực tham mưu chuẩn bị nội dung và tổ chức phục vụ tốt Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020 – 2025, tham mưu xây dựng các chương trình hành động, giải pháp giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về kinh nghiệm trong công tác tham mưu tổng hợp về các nội dung như: tham mưu đề xuất những nội dung trọng tâm trên từng lĩnh vực cụ thể để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021; nêu lên những tâm tư, đề xuất, kiến nghị các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn công tác văn phòng mỗi quận hiện nay; phương pháp giải quyết hiệu quả những vấn đề dư luận trong Nhân dân quan tâm trên các lĩnh vực đời sống, xã hội…

Đến dự và phát biểu tại hội nghị tổng kết, Phó Trưởng phòng Hành chính – Lưu trữ Văn phòng Thành ủy Võ Minh Phương đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Văn phòng cấp ủy các quận đạt được trong năm 2020. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Văn phòng cấp ủy các quận tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Văn phòng cấp ủy phải chủ động tham mưu, làm tốt công tác tổng hợp, nghiên cứu, xử lý thông tin trên các lĩnh vực đời sống, xã hội; thực hiện tốt các chương trình và quy chế làm việc của cấp ủy; tham mưu quản lý tài chính, tài sản của Đảng đúng quy định; tổ chức tốt các phong trào thi đua sôi nổi trong hệ thống Văn phòng cấp ủy.

Dịp này, Cụm thi đua III – Văn phòng Thành ủy cũng đã bình xét và đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy tặng Bằng khen cho 1 tập thể xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua III, 1 tập thể điển hình tiên tiến năm 2020, 2 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2016 - 2020.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo