Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

Vận động các nguồn lực để đảm bảo chăm lo Tết 2023 cho người dân

Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn phát biểu kết luận buổi giao ban.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 30/11, Thường trực Quận ủy quận Bình Tân có buổi giao ban quý IV/2022 với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội quận. Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào các nội dung trọng tâm như: tình hình lương, thưởng Tết cho công nhân lao động, những điểm mới trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan, đơn vị, tiến độ thực hiện các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 20 thành lập quận, thực hiện nhiệm vụ theo kết luận chỉ đạo của Thường trực Quận ủy… Bên cạnh đó, hội nghị cũng thảo luận, đóng góp ý kiến về giải pháp tổ chức, xây dựng, quản lý và sử dụng hiệu quả lực lượng chính trị nòng cốt trên địa bàn quận.

Kết luận buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn đề nghị Mặt trận, đoàn thể, các hội quần chúng quận tiếp tục phát triển đoàn viên, hội viên hướng đến hiệu quả công việc được giao; nắm chắc tình hình nhân dân, công nhân lao động, nhất là tình hình lương, thưởng Tết để kịp thời có giải pháp chăm lo; các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023; Đảng ủy các phường chủ động rà soát, sắp xếp cán bộ khi Thành phố triển khai thực hiện không còn tổ dân phố, tổ nhân dân; triển khai xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” hài hòa từ vật thể, phi vật thể, không gian mạng lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân; đoàn viên, hội viên tích cực lan tỏa các thông tin tích cực trên không gian mạng.

Về công tác chăm lo Tết 2023, đồng chí chia sẻ với những khó khăn chung, đồng thời, đề nghị các đơn vị tranh thủ, vận động các nguồn lực để đảm bảo chăm lo cho người dân, nhất là công nhân lao động.

Đối với việc xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt trên địa bàn quận, đồng chí cho rằng cần phải đa dạng ở các lĩnh vực, các tầng lớp nhân dân; quan tâm chăm lo lực lượng này, chú ý chế độ sinh hoạt, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ đối với từng đối tượng cụ thể, phối hợp chặt chẽ để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, Mặt trận, đoàn thể các phường cần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động hơn nữa trong thời gian tới.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo