Thứ Bảy, ngày 4 tháng 4 năm 2026

Đảng ủy Sở Giáo dục vào Đào tạo

Tuyên dương 38 tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 6/6, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TP đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức quán triệt nghiêm túc và kịp thời Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cũng như ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện. Nhất là đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá tác động của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, gắn với việc tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, từ đó nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhà giáo, người lao động và học sinh - sinh viên ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, các cấp ủy cơ sở trực thuộc đã chủ động gắn kết công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm; xem đây là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Trong năm qua đã có 82 tập thể và 160 cá nhân là những tấm gương điển hình trên các lĩnh vực công tác, giảng dạy, hoạt động phong trào được khen thưởng từ cấp cơ sở đến thành phố.

Dịp này, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã tuyên dương 19 tập thể, 19 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh.

* Cùng ngày, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt 2 tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho hơn 100 cán bộ, đảng viên trực thuộc cơ sở.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP đã trình bày về 2 tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, đồng chí nêu rõ 4 khuyết điểm cần xem xét khắc phục để đảng viên tự hoàn thiện mình, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân đó là: Tư tưởng chủ quan, coi khinh lý luận, lý luận suông dẫn đến những quyết định sai lầm; Quan hệ trong Đảng và ngoài Đảng hẹp hòi, đố kị, không sử dụng người tài, không coi trọng nhân dân; Cách nói, cách viết ba hoa, thích dùng thuật ngữ, điển tích, từ nước ngoài và cuối cùng là chủ nghĩa cá nhân.

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo