Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Tuổi trẻ Quận 4 với chương trình “ATM gạo miễn phí chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân lấy gạo.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/6, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội đồng Đội và Nhà thiếu nhi Quận 4 tổ chức chương trình “ATM gạo miễn phí chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” tại Nhà thiếu nhi Quận 4.

Chương trình diễn ra từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều cùng ngày. Mỗi người dân nhận từ máy “ATM gạo miễn phí” là 3 kg gạo. Trong quá trình đến nhận gạo, ban tổ chức cũng vận động người dân thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoản cách 2m và sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn theo quy định.

Chị Tô Phương Thảo, Bí thư Quận Đoàn 4 cho biết “Trong hôm nay, BTC sẽ trao tặng hơn 2,3 tấn gạo. Bên cạnh được nhận gạo, người dân còn được tự chọn 3 trong các mặt hàng nhu yếu phẩm khác như: dầu ăn, nước mắm, nước tương, trứng, đường, nước giải khát... Ngoài ra, trong mỗi phần quà, ban tổ chức còn tặng kèm khẩu trang, nước diệt khuẩn, các nông sản như chuối, khoai lang nhằm ủng hộ nông dân đang gặp khó khăn”.

Đến nhận gạo từ rất sớm, ông Nguyễn Văn Tâm, người dân Phường 2 cho biết: Ông làm nghề sửa xe, được Đoàn Thanh niên phường thông tin ở đây có tặng gạo miễn phí nên tôi đã đến, rất cảm động trước những hành động tình nguyện của thanh niên quận nhà, các bạn trẻ rất ân cần, chu đáo, giúp đỡ tình, hỗ trợ người cao tuổi xách những phần quà nặng.

Cầm trên tay phần quà, bà Trần Thị Ngàn, người dân Phường 1 chia sẻ: Trong giai đoạn dịch ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống, kinh tế - xã hội thì những tấm lòng nhân ái là vô cùng trân quý, những món quà này thực sự rất thiết thực cho người dân trong mùa dịch, phần nào giúp người dân bớt nỗi lo toan, có thêm những bữa cơm ấm cúng cùng gia đình.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo