Thứ Bảy, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập

Thứ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo Hoàng Minh Sơn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo cho các tập thể. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/10, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Hoàng Minh Sơn.

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Hiếu Giang, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, trải qua 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy trò đã không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên đạt được những thành quả cao nhất. Đến nay, từ mái trường này đã có gần hàng trăm ngàn sinh viên, học viên tốt nghiệp.

Hiện nay trường đã có 41 chương trình đào tạo đại học, trong đó có 13 chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, 15 chương trình đào tạo thạc sỹ, 7 chương trình đào tạo  tiến sĩ. Ngoài ra, nhà trường đã mở rộng liên kết đào tạo quốc tế lên đến 17 chương trình với 5 trường quốc tế. Trường đã có 14 chương trình đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế và trong tháng 11/2022 tới đây, nhà trường sẽ có thêm 4 chương trình được kiểm định chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn AUN-QA của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Hoàng Minh Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tập thể Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã đạt được. “Trải qua chặng đường 60 năm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã từng bước khẳng định được uy tín và vị thế trong nước và quốc tế, đặc biệt là ngôi trường có thương hiệu và sức thu hút lớn đối với sinh viên thế hệ mới tài năng.” - Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã đào tạo và bồi dưỡng hàng vạn kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, nhất là trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và công nghệ kỹ thuật. Sinh viên của trường tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, ứng dụng công nghệ và tính sáng tạo.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, những trường đại học mạnh của Việt Nam trong đó có Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cần tiếp tục phát huy truyền thống và vai trò tiên phong đổi mới, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thách thức; biến khó khăn thành động lực, chuyển thách thức thành cơ hội.

Nhấn mạnh chủ đề năm học 2022 - 2023 của ngành Giáo dục – Đào tạo là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục” và chủ đề năm học của nhà trường là “Đoàn kết và Phát triển bền vững”, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn tin tưởng, cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM luôn giữ vững và phát huy những giá trị tốt đẹp của nhà trường, thực hiện thành công chương trình, kế hoạch phát triển nhà trường, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục-đào tạo của đất nước.

Dịp này, 4 tập thể và 11 cá nhân đã được đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo