Thứ Sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2019

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đón hơn 5.700 tân sinh viên

Khen thưởng cho các thủ khoa, á khoa đầu vào năm học 2018 – 2019 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/10, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã tổ chức khai giảng năm học 2018 - 2019 và kỷ niệm 56 năm ngày thành lập trường (5/10/1962 - 5/10/2018).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, với bề dày thành tích 56 năm, từ khi thành lập đến nay, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng như cung cấp đội ngũ kỹ sư chất lượng cao cho cả nước. Các thế hệ thầy trò đã luôn phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên đạt được những thành quả cao nhất. Với hơn nửa thế kỷ vì sự nghiệp trồng người, trường đã đạt được những thành tích nổi bật, xây dựng được một thương hiệu bền vững, xứng đáng là trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo theo hướng công nghệ và giáo viên kỹ thuật.

Thời gian qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông minh, IoT (mạng lưới vạn vật kết nối Internet) trong mọi hoạt động của trường, đổi mới dạy và học. Riêng về kiểm định giáo dục, trường có 8 chương trình đạt chuẩn AUN (Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á), 2 chương trình đang được kiểm định theo chuẩn ABET của Hoa Kỳ.

Năm học 2018-2019 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đón hơn 5.700 tân sinh viên. Với chủ đề: "Sáng tạo thông qua học theo dự án”, trường hướng đến mục tiêu mang đến cho sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của xã hội, tạo lập một môi trường làm việc và học tập đầy tính nhân bản, sáng tạo và đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Dịp này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã khai trương Phòng thí nghiệm khí nén và Không gian sáng tạo phục vụ sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo.

Nguyễn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo