Thứ Sáu, ngày 14 tháng 12 năm 2018

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đón hơn 5.700 tân sinh viên

Khen thưởng cho các thủ khoa, á khoa đầu vào năm học 2018 – 2019 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/10, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã tổ chức khai giảng năm học 2018 - 2019 và kỷ niệm 56 năm ngày thành lập trường (5/10/1962 - 5/10/2018).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, với bề dày thành tích 56 năm, từ khi thành lập đến nay, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng như cung cấp đội ngũ kỹ sư chất lượng cao cho cả nước. Các thế hệ thầy trò đã luôn phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên đạt được những thành quả cao nhất. Với hơn nửa thế kỷ vì sự nghiệp trồng người, trường đã đạt được những thành tích nổi bật, xây dựng được một thương hiệu bền vững, xứng đáng là trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo theo hướng công nghệ và giáo viên kỹ thuật.

Thời gian qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông minh, IoT (mạng lưới vạn vật kết nối Internet) trong mọi hoạt động của trường, đổi mới dạy và học. Riêng về kiểm định giáo dục, trường có 8 chương trình đạt chuẩn AUN (Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á), 2 chương trình đang được kiểm định theo chuẩn ABET của Hoa Kỳ.

Năm học 2018-2019 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đón hơn 5.700 tân sinh viên. Với chủ đề: "Sáng tạo thông qua học theo dự án”, trường hướng đến mục tiêu mang đến cho sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của xã hội, tạo lập một môi trường làm việc và học tập đầy tính nhân bản, sáng tạo và đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Dịp này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã khai trương Phòng thí nghiệm khí nén và Không gian sáng tạo phục vụ sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo.

Nguyễn Nam

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 12/12/2018

* Ngày 12/12, tại TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ) đã tổ chức toạ đàm “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Nam Bộ”. Tại buổi tọa đàm, đại diện Sở Khoa học - Công nghệ các tỉnh phía Nam đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp trong một số công tác, giúp cho các nhà khởi nghiệp trải nghiệm, bổ sung những ý tưởng để có một nền tảng vững chắc. Các nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận là nhu cầu về không gian hỗ trợ khởi nghiệp của các địa phương; mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng; các giải pháp hỗ trợ các không gian khởi nghiệp… (Nguyễn Nam)

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)