Thứ Tư, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa tại Bệnh viện Nhi đồng 1 chính thức đi vào hoạt động

Bác sĩ tại các điểm cầu thảo luận qua hệ thống của Trung tâm Telehealth.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/9, Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM đã đưa vào hoạt động Trung tâm Tư vấn khám chữa bệnh từ xa (Trung tâm Telehealth).

Trung tâm Telehealth là một hệ thống hỗ trợ khẩn cấp 24/24. Hệ thống này, các bác sĩ chuyên khoa nhi tại TPHCM có thể hỗ trợ đồng nghiệp ngay lập tức khi có các ca bệnh phức tạp. Từ đó giảm các trường hợp phải chuyển viện xa, giúp cơ hội cứu chữa thành công cho bệnh nhân được tăng cao.

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 Nguyễn Thanh Hùng cho biết, đã có 68 điểm cầu từ 25 tỉnh/thành phố từ Bình Định tới mũi Cà Mau đã đăng ký tham gia hoạt động trong hệ thống này với Bệnh viện Nhi đồng 1. Mục tiêu chính của hoạt động này là nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị cho các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, cả hệ thống y tế nhà nước và tư nhân thông qua các hoạt động: Hội chẩn từ xa (các trường hợp khó, cấp cứu); Huấn luyện đào tạo trực chẩn đoán và điều trị, phòng, chống dịch; sinh hoạt chuyên môn-bình bệnh án định kỳ. PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng tin tưởng, sau một thời gian triển khai Trung tâm Telehealth, các bác sĩ tuyến dưới còn có thể tham gia làm được những kỹ thuật cao như: ECMO, tim bẩm sinh...

Sau buổi lễ khai trương Trung tâm, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cùng hội chẩn cho 2 ca bệnh nhi, là các ca bệnh khó tại Bệnh viện sản nhi An Giang và Bệnh viện Đa khoa Bình Định.

Được biết đến nay, cả nước chỉ có hai trung tâm tư vấn khám, chữa bệnh từ xa về nhi khoa là Bệnh viện Nhi Trung ương phụ trách các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ và Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM phụ trách từ các tỉnh miền Trung đến Cà Mau.

Thy Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo