Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Thành phố trong mắt kiến 2022”

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải tặng hoa chúc mừng kỷ niệm.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 27/5, Hội Kiến trúc sư TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam và triển lãm, trao giải cuộc thi ảnh “Thành phố trong mắt kiến 2022”. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thọ Truyền.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP Nguyễn Trường Lưu cho biết, trong những năm qua, các kiến trúc sư TPHCM đã có nhiều tác phẩm thiết kế công trình kiến trúc đóng góp vào những trang sử kiến trúc TP và trên cả nước. Theo đồng chí Nguyễn Trường Lưu, trước sức ép của những bức xúc thực tế, nếu các chủ đầu tư và các nhà quản lý chỉ biết dùng quyền; nếu một đội ngũ kiến trúc sư chỉ quen đón ý, nhận lệnh thay vì là chỗ dựa tri thức, sẽ không thể có được những công trình có giá trị.

Dịp này, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 52 cá nhân đã có nhiều thành tích xây dựng nghề nghiệp và xây dựng hội; 57 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiến trúc”.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải tham quan triển lãm. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải tham quan triển lãm.

Tại lễ kỷ niệm, Hội Kiến trúc sư TPHCM đã triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Thành phố trong mắt kiến 2022”. Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 345 tác phẩm của 67 tác giả. Qua vòng sơ khảo, có 62 ảnh đứng đầu được đưa vào vòng chung khảo. Qua vòng này, có 11 ảnh xuất sắc nhất được đưa vào vòng chung kết xếp hạng.

Kết quả, tác phẩm “Kết nối di sản” của tác giả Phạm Đức Long đạt giải Vàng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 2 giải Bạc; 2 giải Đồng; 5 giải Khuyến khích và 1 giải ấn tượng kiến trúc.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo