Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Trao tặng 19 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2023 – 2024 cho học sinh, sinh viên

Trao tặng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2023-2024 cho các học sinh, sinh viên.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bình Chánh tổ chức Chương trình trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2023 - 2024 cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Chung Mỹ Duyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Trong năm học 2022 - 2023, Hội LHPN từ huyện đến xã - thị trấn tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục chăm lo cho thế hệ trẻ, đặc biệt là con em cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó, vươn lên trong học tập. Tổng số suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai các cấp Hội đã vận động, trao tặng cho học sinh nghèo, hiếu học năm học 2022 - 2023 là 231 suất, với tổng số tiền hơn 481 triệu đồng.

Trong năm học 2023 - 2024, Hội LHPN huyện vận động, trao tặng 194 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi ở các cấp học, với tổng số tiền hơn 355 triệu đồng. Đồng thời, Hội LHPN huyện đề xuất Hội LHPN Thành phố và Báo Phụ nữ Thành phố trao tặng 28 suất học bổng, với tổng số tiền 69 triệu đồng.

 Phát biểu tại Chương trình trao học bổng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Chung Mỹ Duyên trân trọng cảm ơn mạnh thường quân đã đồng hành cùng Hội LHPN huyện trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là ủng hộ những phần kinh phí của mình để trao học bổng cho các học sinh, sinh viên, trong năm 2023 - 2024. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, các đơn vị các mạnh thường quân sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội LHPN huyện, hỗ trợ những suất học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện được tiếp bước đến trường; các học sinh, sinh viên nhận học bổng sẽ cố gắng ra sức học tập hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi, sau này góp ích cho xã hội.

Dịp này, Hội LHPN huyện Bình Chánh đã trao tặng 19 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2023 - 2024 cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Võ Thương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo