Thứ Sáu, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Trao khen thưởng cho 33 tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về công tác đoàn

Các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên nhận giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2020.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 12/1, Thành Đoàn TPHCM đã tổ chức chương trình tổng kết, trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” dành cho tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố năm 2020; tuyên dương đơn vị thực hiện tốt việc đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục của Đoàn thông qua các trang thông tin điện tử, mạng xã hội của đơn vị trong năm.

Giải thưởng “Ngòi bút trẻ” dành cho tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố là giải thưởng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TPHCM dành cho các tác phẩm báo chí tiêu biểu, có giá trị của cá nhân hoặc tập thể phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên, đạo diễn truyền hình, cộng tác viên của các cơ quan báo chí, nhằm thông tin, tuyên truyền, giới thiệu về công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố trên các phương tiện thông tin đại chúng được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động.

Năm nay, qua quá trình triển khai giải thưởng, Ban tổ chức đã nhận được 254 tác phẩm của 49 tác giả và 12 nhóm tác giả thuộc 14 đơn vị báo, đài, ở các loại hình báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Hội đồng bình xét, trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” đã họp và thống nhất trao 5 giải A, 6 giải B, 10 giải C và 12 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố năm 2020. Các tác phẩm tham gia giải thưởng năm nay đều kịp thời phản ánh những sự kiện, hoạt động nổi bật của Thành phố, của công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Trong đó, nhiều tác phẩm phản ánh được vai trò của đoàn viên, thanh thiếu niên Thành phố trong việc chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền Thành phố thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị và xã hội trong năm 2020.

Tại chương trình, phóng viên Lê Hùng Khoa - Báo Quân Đội Nhân Dân, với thành tích 2 lần liên tục đạt giải thưởng “Ngòi bút trẻ” dành cho đoàn viên tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực báo chí vào năm 2017 và năm 2020 đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân TP.

Thành Đoàn TPHCM cũng trao khen thưởng cho Quận Đoàn Bình Thạnh, là đơn vị thực hiện tốt việc đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục của Đoàn thông qua các trang thông tin điện tử, mạng xã hội của đơn vị trong năm 2020.

Mỹ Lâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo