Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024

Trao hỗ trợ phương tiện sinh kế đến người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Trao hỗ trợ phương tiện sinh kế đến 20 hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tại các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn TPHCM vừa qua

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/3, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức chương trình trao quà và hỗ trợ phương tiện sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tại các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn TP vừa qua.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 200 suất quà là các nhu yếu phẩm (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 20 địa điểm, mỗi địa điểm bị phong tỏa là 10 suất. Bên cạnh đó, chương trình đã hỗ trợ phương tiện sinh kế theo nhu cầu trị giá 100 triệu đồng đến 20 hoàn cảnh khó khăn nhất (mỗi suất 5 triệu đồng). Tổng trị giá hỗ trợ của chương trình là 200 triệu đồng, từ nguồn tài trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trương Sơn cho biết, thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 xảy ra đã ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Ngay từ giai đoạn đầu của dịch bệnh, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông thực hiện hướng dẫn người dân công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua việc đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn đúng quy trình... Song song đó, vào thời điểm cả nước khan hiếm khẩu trang, dung dịch rửa tay, thì Hội là nơi được tiếp nhận các sản phẩm này và đã trao tận tay cho bà con để phòng dịch hiệu quả.

Đặc biệt là thời điểm giãn cách xã hội, rất nhiều người không còn kế sinh nhai, bị mất thu nhập, rơi vào cảnh khó khăn... Hội Chữ thập đỏ TP đã tham gia vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm để tạo ra nguồn đóng góp to lớn với trị giá trên 30 tỉ đồng nhằm hỗ trợ cho những đối tượng khó khăn. Trong đó, điển hình có 2.000 người bán vé số được hỗ trợ trực tiếp; 1.600 người khiếm thị và trên 1.800 người khuyết tật cùng một số đối tượng khác được trợ giúp kịp thời…

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo