Thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2023

Trao Giải thưởng “Khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ, sinh viên” năm 2021

Trao Giải thưởng “Khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ, sinh viên”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/12, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT và các đơn vị phối hợp đã trao Giải thưởng “Khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ, sinh viên” trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021. Buổi lễ diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Năm 2021, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng ban tổ chức vẫn nhận được hơn 460 đề tài tham dự của sinh viên và 89 công trình của giảng viên đến từ 33 cơ sở giáo dục đại học. Sau 2 vòng xét giải, Ban Tổ chức trao giải cho 49 công trình của giảng viên trẻ; trong đó, 8 công trình đạt giải Nhất, 4 giải Nhì và 21 giải Ba. 7 cơ sở giáo dục đại học được nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT về thành tích nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ tham gia Giải thưởng năm 2021. Giải thưởng dành cho sinh viên được trao cho 118 đề tài; trong đó có 6 giải Nhất; 21 giải Nhì; 39 Giải Ba; còn lại là Khuyến khích.

Bộ GD-ĐT cấp giấy chứng nhận cho giảng viên trẻ thực hiện công trình 49 công trình đạt giải. Giảng viên trẻ và nhóm đồng tác giả thực hiện 8 công trình đạt giải Nhất được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn. Giảng viên trẻ và nhóm đồng tác giả thực hiện 4 công trình đạt giải Nhì được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; giảng viên trẻ và nhóm đồng tác giả thực hiện 21 công trình đạt giải Ba và 16 công trình đạt giải Khuyến khích được tặng Bằng khen Trung ương Đoàn. Bộ GD-ĐT cũng tặng Bằng khen cho 6 cơ sở giáo dục đại học về thành tích nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ tham gia giải thưởng; tặng Bằng khen cho 6 đơn vị thuộc 6 cơ sở giáo dục đại học về thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia giải thưởng năm 2021. 

Theo Bộ GD-ĐT, Giải thưởng “Khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ và sinh viên” trong các cơ sở giáo dục đại học đã thực sự trở thành một trong những sân chơi khoa học lớn của giảng viên trẻ và sinh viên các trường đại học. Các công trình tham dự giải năm 2021 tập trung và những lĩnh vực nghiên cứu phục vụ trực tiếp cho sự phát triển kinh tế xã hội như vật liệu mới, y dược, nông nghiệp, kinh tế - xã hội… cho thấy tiềm năng của các giảng viên trẻ và sinh viên trong nghiên cứu khoa học là rất lớn.

Đáng chú ý, với sự quan tâm xây dựng môi trường học thuật, nghiên cứu khoa học ở các cơ sở giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT đã trình Chính phủ dự thảo nghị định quy định hoạt động khoa học công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học. Khi nghị định được ban hành, sẽ có nhiều hơn các chính sách thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong môi trường đại học. 

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo