Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Trao giải thưởng 46 hiện vật đặc sắc tại Hội hoa Xuân TPHCM năm 2020

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao hai giải đặc biệt của bộ môn Hoa Mai cho nghệ nhân Lê Minh Triếu và bộ môn Hoa Lan cho nghệ nhân Phạm Ngọc Khoa

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 31/1, 46 hiện vật đặc sắc tại Hội hoa Xuân TPHCM lần thứ 40 năm 2020 đã được Ban tổ chức trao giải thưởng sau 12 ngày hoạt động phục vụ người dân và du khách Thành phố nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm. đã đến dự.

Theo đó, giải đặc biệt tại Hội hoa Xuân Thành phố năm 2020 của bộ môn Hoa Mai được trao cho nghệ nhân Lê Minh Triếu với tác phẩm “Mai vàng lớn”;  bộ môn Hoa Lan được trao cho nghệ nhân Phạm Ngọc Khoa với tác phẩm “Hoàng Phi Hạc”. Giải Vàng của bộ môn Kiểng cổ được trao cho nghệ nhân Phan Hữu Phúc với tác phẩm “Mai Chiếu Thủy”; bộ môn bonsai được trao cho nghệ nhân Bùi Ngọc Tuấn với tác phẩm “Dâm bụt”; bộ môn Tiểu cảnh được trao cho nghệ nhân Đỗ Xuân Phong với tác phẩm “Đại lộc như sơn”; bộ môn Non bộ được trao cho nghệ nhân Lâm Ngọc Vinh với tác phẩm “Thiên môn thủy động cảnh”; bộ môn Đá cảnh được trao cho nghệ nhân Hoàng Dương với tác phẩm “Đường lên đỉnh Olympia”; bộ môn Cây khô được trao cho nghệ nhân Nguyễn Nguyên Vũ với tác phẩm “Khoe sắc”.

Giải Vàng của bộ môn Cá cảnh được trao cho nghệ nhân Nguyễn Đoàn Dân Biểu với tác phẩm “Cá Rồng”; bộ môn Chim Cảnh được trao cho nghệ nhân Nguyễn Hoàng Trung với tác phẩm “Chích chòe than”; bộ môn Hoa ôn đới được trao cho nghệ nhân Phan Văn Nếp với tác phẩm “Trang”; bộ môn Cây có trái được trao cho nghệ nhân Đặng Anh Tuấn với tác phẩm “Đào tiên”; bộ môn Kiểng lá được trao cho nghệ nhân Lê Thành Tâm với tác phẩm “Phát tài kim cương”; bộ môn Kiểng ghép được trao cho nghệ nhân Nguyễn Văn Thanh với tác phẩm “Lài Nhật”.

Riêng giải nhất hội thi bàn tay vàng với chủ đề “Âm vang mùa xuân”  thiết kế và thi công các tiểu cảnh sân vườn được trao cho đơn vị Công viên Tao Đàn với tác phẩm “Ngưỡng Cửa”; giải nhì thuộc về Công ty TNHH MTV Thảo Cầm viên Sài Gòn với tác phẩm “Thảo cầm viên Sài Gòn chào xuân 2020” và tác phẩm “Vũ điệu mùa xuân” của Công viên Cửa Ngõ Đông đoạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức hội thi còn trao 2 giải khuyến khích, giải phong trào cho các đơn vị tham gia đóng góp vào Hội hoa Xuân nhiều tiểu cảnh đẹp để du khách tham quan thưởng lãm, chụp hình lưu niệm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao giải Vàng cho các nghệ nhân của các bộ môn đạt thành tích cao tại giải Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao giải Vàng cho các nghệ nhân của các bộ môn đạt thành tích cao tại giải

Theo Ban tổ chức, Hội hoa Xuân 2020 được đánh giá là thiết kế đẹp hơn, quy mô hơn, các hiện vật trưng bày và dự thi độc đáo, mới lạ hơn. Trong đó, có hơn 4.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn thuộc các bộ môn hoa Mai, hoa Lan, hoa Sứ; hoa ôn đới; kiểng lá, kiểng ghép; cây có trái; cây quý hiếm; kiểng cổ, bonsai; non bộ, tiểu cảnh; đá cảnh, cây khô; cắm hoa, mâm quả, xương rồng, cá cảnh, chim cảnh. Điểm nhấn của Hội hoa Xuân năm nay là các tiểu cảnh 12 con giáp, đồi cây xanh được kết bằng hoa tươi thể hiện dấu ấn của các Hội hoa Xuân qua từng năm.

Ông Lê Công Phương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TPHCM cho biết, thành công của Hội hoa Xuân TPHCM  lần thứ 40 năm 2020 là do do các nghệ nhân, nhà vườn TPHCM và các tỉnh, thành trong cả nước đã dày công sáng tạo, chăm chút kỹ lưỡng cho từng tác phẩm, hiện vật, dự thi, qua đó góp phần làm phong phú, tạo thêm nhiều góc đẹp của Hội hoa Xuân phục vụ du khách tham quan, thưởng lãm…

Trần Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo