Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Trao giải hội thi Bé vẽ sáng tạo cùng BITEX năm học 2022 - 2023

Sở GD-ĐT TPHCM trao giải Bé vẽ sáng tạo cùng BITEX năm học 2022-2023

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM tổ chức tổng kết và trao giải hội thi Bé vẽ sáng tạo cùng BITEX năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, sau hơn 4 tháng triển khai (từ 26/12/2022 đến 13/3/2023), sân chơi Bé vẽ sáng tạo cùng BITEX đã được các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn thành phố hưởng ứng tích cực. Ở vòng loại, sân chơi thu hút hơn 3.000 trẻ tham gia tại hơn 800 đơn vị trường học. Vòng cấp thành phố với 4 cụm chuyên môn có 240 trẻ tham gia tại 3 bảng.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu đánh giá, với trẻ mầm non đặc biệt là trẻ mẫu giáo, việc phát triển thẩm mỹ là hết sức quan trọng. Qua hội thi đã mang đến cho trẻ nhiều cảm xúc, nhận biết vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, từ đó trẻ sẽ có những trải nghiệm tự tin hơn, thể hiện được tài năng, năng khiếu bẩm sinh từ nhỏ. Hội thi cũng giúp các trường mầm non kết nối, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non toàn thành phố.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu mong muốn sân chơi tiếp tục được phát huy, nhân rộng trong những năm học tiếp theo, hướng đến việc phát triển toàn diện cho trẻ mầm non thành phố. Đồng thời đề nghị các phòng giáo dục quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục mầm non tham gia hội thi, đồng hành hỗ trợ tạo điều kiện về cơ sở vật chất để sân chơi ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Mỗi trường cần đẩy mạnh hơn công tác truyền thông giáo dục ở bậc học mầm non, nhằm lan tỏa đến cộng đồng, xã hội những điều tốt đẹp của bậc học này.

Hội thi Bé vẽ sáng tạo cùng BITEX được Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp BITEX tổ chức từ năm 2021. Qua 3 năm tổ chức, hội thi đã trở thành sân chơi vui, khỏe cho trẻ mầm non thành phố với 8.235 trẻ tham gia đến từ hơn 800 trường mầm non. 1.026 giải thưởng đã được trao tặng cho các trẻ đạt giải. Hội thi nhằm hướng đến mục tiêu giáo dục thẩm mỹ cho trẻ, hình thành và phát triển khả năng cảm nhận cái đẹp trong thiên nhiên và cuộc sống. Giúp trẻ biết phối hợp các kỹ năng để tạo thành sản phẩm riêng của chính trẻ và tạo sân chơi bổ ích cho trẻ mẫu giáo, qua đó phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu về hội họa cho trẻ.

Tại chương trình, Sở GD-ĐT TPHCM đã trao 240 giải Bé vẽ sáng tạo cùng BITEX năm học 2022 - 2023.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo