Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Trao giải Cuộc thi viết và thuyết trình chủ đề “Gia đình và Phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2024

Phần thi chung kết của thí sinh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/6, tại Nhà hát TP, Ban Chỉ đạo công tác gia đình TPHCM, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức thi chung kết và trao giải Cuộc thi viết và thuyết trình chủ đề “Gia đình và Phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2024”.

Tham dự có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Võ Trọng Nam; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Trần Thị Phương Hoa…

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Sau 3 tháng tuyên truyền và phát động, Cuộc thi viết và thuyết trình chủ đề “Gia đình và Phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2024 đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và nhiệt tình tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn TPHCM.

Vòng sơ loại được các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang, các quận, huyện và TP Thủ Đức phát động đã nhận về hơn 20.000 bài dự thi. Qua vòng sơ loại, các đơn vị đã gửi về Ban Tổ chức 3.044 bài thi. Các bài tham gia dự thi thể hiện nhiều nội dung đa dạng, phong phú bày tỏ tình cảm yêu thương, kỷ niệm đẹp về gia đình; chia sẻ, tôn vinh những tấm gương làm tốt công tác gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình; gương gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; những câu chuyện thật, người thật, việc thật có giá trị gắn kết tình thân giữa các thành viên trong gia đình, đấu tranh, lên án các hành vi bạo lực gia đình; lan tỏa, tôn vinh các giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Trải qua các vòng chấm thi, Ban Giám khảo Cuộc thi đã thống nhất chọn 20 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết Cuộc thi. Đây là những bài viết truyền tải sâu sắc, chân thật nội dung, thông điệp của cuộc thi; bố cục chặt chẽ, văn phong lưu loát, khoa học, truyền cảm, có sức thuyết phục, tạo được ấn tượng và cảm xúc cho người đọc; đồng thời, có tính định hướng cao, tác động tốt đến dư luận.

Tại vòng chung kết, các tác giả thuyết trình tác phẩm của mình; có thể kết hợp với nhiều hình thức để minh họa cho phần thuyết trình như: trình chiếu trên power point, sử dụng hình ảnh, video clip, âm nhạc, phim ảnh, mô hình, công cụ hoặc các phương tiện khác. Các tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền đối với nội dung và hình ảnh dự thi.

Sau phần thuyết trình, các tác giả trả lời câu hỏi phụ của Ban Giám khảo liên quan đến nội dung của cuộc thi hoặc nội dung mà tác giả vừa thuyết trình.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba tại cuộc thi Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba tại cuộc thi

Sau Cuộc thi, Ban Tổ chức lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất tại vòng chung kết Cuộc thi báo cáo công diễn tại Chương trình truyền hình trực tiếp Tuyên dương Gia đình văn hóa - hạnh phúc tiêu biểu năm 2024 trong chuỗi các sự kiện tôn vinh vai trò của gia đình trong đời sống xã hội hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Ban Tổ chức sẽ ghi hình, biên tập các phần thi thuyết trình của các tác giả tại vòng chung kết; đồng thời, chọn các tác phẩm có chất lượng cao để biên tập, in ấn sách và phát hành đến các đơn vị, TP Thủ Đức và quận, huyện thực hiện công tác tuyên truyền tại cơ sở.

Sau vòng thi chung kết, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng gồm: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 03 giải khuyến khích. Mỗi giải thưởng bao gồm: Giấy chứng nhận, biểu trưng và tiền thưởng. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao tặng quà cho 11 tác phẩm còn lại của vòng chung kết (kèm Giấy chứng nhận).

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo