Thứ Tư, ngày 4 tháng 10 năm 2023

Trao 200 máy tính bảng tặng các em bị tác động bởi dịch Covid-19

Các em nhận máy tính bảng từ chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 2/10, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM và Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) trao tặng 200 máy tính bảng cho trẻ em thuộc 3 quận: Tân Phú, Tân Bình và Bình Tân.

Ông Phạm Đình Nghinh, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP cho biết, đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các nhóm trẻ em và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt đã và đang tiếp tục chịu tác động bởi dịch Covid-19. Trước đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP phối hợp với SCI triển khai Dự án “Ứng phó khẩn cấp giảm tác động của đại dịch Covid-19-19 tại các tỉnh phía Nam”, trong đó trọng tâm là các gói dịch vụ hỗ trợ cho trẻ và gia đình.

Chương trình máy tính bảng làm phương tiện học tập cho trẻ thuộc 3 quận là gói hỗ trợ thứ 5 (gói hỗ trợ học tập) được dự án triển khai. Các gói đã và đang hỗ trợ trực tiếp, gồm: 600 gói dinh dưỡng và 600 gói an sinh cho các hộ gia đình khó khăn có trẻ em (nhận mỗi tháng 1 lần, liên tục trong 3 tháng); 250 hộ gia đình được nhận gói hỗ trợ sinh kế (từ 3 triệu đồng - 6 triệu đồng/ gói); 500 trẻ và gia đình được hỗ trợ gói đồ dùng y tế, vệ sinh cá nhân phòng, chống Covid-19; 100% trẻ và hộ gia đình trong dự án được tiếp cận đánh giá nhu cầu và có nhân viên xã hội đồng hành, hỗ trợ tư vấn tùy vào từng cấp độ khác nhau; 2.000 trẻ em và gia đình tại các địa bàn dự án được truyền thông về bảo vệ trẻ em.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo