Thứ Ba, ngày 18 tháng 2 năm 2020

TPHCM và Hoa Kỳ trao đổi về phương hướng hợp tác xây dựng hệ thống giao thông thông minh

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến tiếp ông Timothy Liston và đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 1/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ, do ông Timothy Liston, quyền Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM dẫn đầu, trao đổi về phương hướng hợp tác xây dựng hệ thống giao thông thông minh (ITS).

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết, sau hơn 1 năm rưỡi triển khai đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”, với nỗ lực của chính quyền và các đơn vị chức năng, Đề án đã đạt được một số kết quả bước đầu, chuẩn bị để thực hiện các nội dung trong giai đoạn tiếp theo. Để đạt được những thành công đó, ngoài việc tận dụng nguồn lực nội tại, TP đã nhận được nhiều hỗ trợ từ các đối tác quốc tế, trong đó có các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ.

“TP ghi nhận và đánh giá cao Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM cũng như Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) đã phối hợp hiệu quả với TP trong suốt quá trình triển khai Đề án, đem lại nhiều kết quả cụ thể, đặc biệt là việc thỏa thuận tài trợ hệ thống giao thông thông minh. TP mong muốn tiếp tục hợp tác, nhận được hỗ trợ kỹ thuật và các đề xuất ứng dụng công nghệ hiện đại, phù hợp với nhu cầu và tình hình của TP từ chính phủ và các doanh nghiệp Hoa Kỳ.” – Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

Ông Timothy Liston cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết đây là tuần thứ hai thực hiện chương trình thảo luận về TP thông minh, trao đổi với TP về chủ đề giao thông thông minh. Ông Timothy Liston khẳng định, Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ TPHCM, đặc biệt là nguồn vốn từ USTDA cho các dự án khả thi để sớm triển khai nghiên cứu về giao thông thông minh và giải quyết các vấn đề của TP như ngập nước, kẹt xe, biến đổi khí hậu... Ngoài ra, Hoa Kỳ mong muốn TP tăng cường các hoạt động hợp tác, trao đổi thông tin giúp Hoa Kỳ hiểu những mong muốn và kế hoạch của TP để hỗ trợ, giúp đỡ trong lĩnh vực giao thông thông minh.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo