Thứ Tư, ngày 21 tháng 4 năm 2021

TPHCM tôn vinh 200 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Các đồng chí lãnh đạo trao giấy chứng nhận danh hiệu doanh nghiệp và doanh nhân TPHCM tiêu biểu năm 2020

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 7/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ XVI và tôn vinh doanh nghiệp (DN), doanh nhân TPHCM tiêu biểu. Tham dự có nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức; Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng; Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Xuân Lâm.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Chu Tiến Dũng cho biết: Để ghi nhận và tôn vinh những giá trị cao quý của DN, doanh nhân TP, được sự chỉ đạo của UBND TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM đã tổ chức phát động cuộc bình chọn, tôn vinh 100 doanh nhân, 100 DN tiêu biểu năm 2020. Cuộc bình chọn được triển khai rộng rãi trong nhiều tháng qua, thu hút 215 DN và 156 doanh nhân đăng ký tham gia. Ban tổ chức đã chọn và đề xuất UBND TP công nhận, vinh danh 100 doanh nhân, 100 DN tiêu biểu, đại diện cho hơn 438.000 DN đăng ký hoạt động trên địa bàn TPHCM. Các doanh nhân, DN tiêu biểu được vinh danh năm nay là những DN, doanh nhân kinh doanh giỏi, chấp hành tốt các chính sách, pháp luật nhà nước, cống hiến trách nhiệm xã hội, đặc biệt là luôn năng động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép trong thời gian qua là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa sản xuất kinh doanh tốt.

Cụ thể, chỉ tính riêng 100 DN được tôn vinh tiêu biểu năm nay, đã đầu tư 976.956 tỷ đồng vốn điều lệ để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế TP, đóng góp doanh thu 294.510 tỷ đồng/năm, lợi nhuận gần 20.000 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách gần 12.000 tỷ đồng/năm, đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 152.000 lao động, đóng góp gần 1.000 tỷ đồng cho các quỹ và chương trình an sinh xã hội của TP. Qua khảo sát cho thấy, 100% các DN này có tổ chức công đoàn hoạt động có hiệu quả gắn kết đại diện quyền lợi người lao động với hiệu quả phát triển DN, 63 DN có tổ chức Đảng với 30 đảng bộ và 33 chi bộ 5.393 đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp TP và toàn thể các tổ chức, DN mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn đầy nghị lực vượt qua khó khăn thử thách, tiếp tục nắm lấy cơ hội để vươn lên. Đồng thời, kỳ vọng Hiệp hội Doanh nghiệp TP với bước phát triển mới mang trọng trách cao hơn và nhiệm vụ sẽ nặng nề, khó khăn thử thách sẽ nhiều hơn.

Đó là tiếp tục thu thập các kiến thức từ thực tiễn của DN để góp phần hoàn thiện chính sách, pháp luật. Hiệp hội tiếp tục nghiên cứu tăng cường chất lượng phản biện, hiến kế; đề xuất nhiều giải pháp và dẫn dắt DN vượt qua khó khăn thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 để phục hồi. Hiệp hội tổ chức thực hiện chương trình chuyển đổi số cho DN gắn với chương trình chuyển đổi số của TP. UBND TP sẽ xem xét kế hoạch chuyển đổi số của Hiệp hội cho DN để có sự hỗ trợ thiết thực hàng năm. Định hướng trọng tâm vào các hoạt động hỗ trợ, kết nối DN thực hiện đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ phát triển thương mại điện tử, xây dựng bộ dữ liệu lớn để phù hợp với thời dịch bệnh còn lây lan toàn cầu và có nhiều diễn biến phức tạp. Cũng như tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động mang lại lợi ích cho DN, cho Nhà nước và cho cộng đồng xã hội.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức phát biểu tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, Hiệp hội tiếp tục xây dựng sự đoàn kết, thống nhất giúp đỡ lẫn nhau cùng có lợi; khối DN TP trở thành một cộng đồng gắn kết chặt chẽ, tương hỗ và phát triển bền vững. Hiệp hội không ngừng phát triển hội viên trở thành một cộng đồng lớn mạnh tương xứng với vị trí TP luôn đi đầu về các chỉ tiêu đóng góp kinh tế và lực lượng DN lớn nhất cả nước.

Tại buổi lễ, UBND TP đã trao giấy chứng nhận danh hiệu cho 100 doanh nghiệp và 100 doanh nhân TPHCM tiêu biểu năm 2020. 

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo